Văn hóa - Giải trí

Cặp nghệ sĩ song sinh Lê Brothers ra mắt triển lãm "Ảo ảnh" tại Hà Nội

Hương Thủy
ANTD.VN - "Ảo ảnh" là tên của dự án nghệ thuật mới nhất của Lê Brothers, cặp nghệ sĩ song sinh Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải tại Hà Nội. Triển lãm giới thiệu đến công chúng các bức tranh và chum gốm lớn được thể hiện 7 là sơn mài.

Dự án đã được ra mắt lần đầu tiên năm 2020 tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng, thành phố Huế và lần thứ hai ra mắt tại Hà Nội ở Mơ Art Space, số 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cặp nghệ sĩ song sinh Lê Brothers ra mắt triển lãm "Ảo ảnh" tại Hà Nội ảnh 1

"Ảo ảnh" đang diễn ra tại Mơ art space, số 136 Hàng Trống, Hà Nội

Lấy ý tưởng từ những đặc trưng, biểu tượng của văn hóa Huế, văn hóa cung đình, tác phẩm của hai nghệ sĩ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải là sự chắt lọc từ những nghiên cứu, tìm tòi và cảm nhận riêng về văn hóa vùng đất. Người xem có thể nhận ra thông điệp: những trầm tích văn hóa được thể hiện bằng hoa văn, họa tiết, biểu tượng… đôi khi bị che lấp bởi nhịp sống hiện đại.

Cặp nghệ sĩ song sinh Lê Brothers ra mắt triển lãm "Ảo ảnh" tại Hà Nội ảnh 2

Cặp nghệ sĩ song sinh Lê Brothers đã lấy cảm hứng từ biểu tượng cung đình Huế

Theo giám tuyển Nguyễn Anh Tuấn, “Ảo ảnh” không phải là một dự án đơn độc, mà là một trong những trạm thực nghiệm nghệ thuật do Lê Brothers thực hiện trong nhiều năm qua về các chủ đề lớn: Bạo lực, lịch sử, sự kết nối và đặt chúng trong trường suy nghĩ tạo bởi những va đập liên tục của cuộc sống thực tại.

Cặp nghệ sĩ song sinh Lê Brothers ra mắt triển lãm "Ảo ảnh" tại Hà Nội ảnh 3

Triển lãm "Ảo ảnh" diễn ra đến hết ngày 21/11

Đây là sự thể nghiệm mới của hai nghệ sĩ. Các bức tranh được xử lý bằng kỹ thuật làm tranh sơn mài nhưng không quá phụ thuộc vào kỹ thuật truyền thống mà kết hợp nhiều thủ pháp và vật liệu tự nhiên, công nghiệp để tạo nên hiệu quả thị giác. Các chum gốm là cách thể nghiệm khác của hội họa bề mặt phẳng lên vật thể 3 chiều trong chuỗi sáng tác.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 21/11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC