Pháp luật

Đắc Lắc

Cặp nam nữ lạ mặt và những tờ 200.000đ đáng ngờ

Anh Duy
ANTĐ - 2 đối tượng di chuyển liên tỉnh và mang theo hàng trăm triệu đồng tiền giả để tiêu thụ thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Thông tin từ cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đắc Lắc cho hay, đang phối hợp cùng Công an huyện Lắk mở rộng điều tra về vụ 2 đối tượng bị bắt giữ mới đây ở địa phương này khi đang tàng trữ hàng trăm triệu đồng tiền giả và đang trong quá trình tiêu thụ.

Trước đó sáng 23/2, Công an huyện Lắk nhận được nhiều nguồn tin báo của quần chúng nhân dân chợ thị trấn Liên Sơn cho biết, nghi vấn có 1 cặp nam nữ đang tiêu thụ tiền giả ở khu chợ này. Ngay lập tức Công an huyện Lắk cử lực lượng đến hiện trường tìm hiểu.

Qua nắm bắt thông tin, công an xác định, trong sáng 23/2 có 1 cặp nam nữ mang 200 ngàn đồng (loại tiền polymer) đến 1 tiệm gạo ở chợ thị trấn Liên Sơn để đổi lấy tiền lẻ. Sau đó cặp nam nữ trên tiếp tục dùng tiền polymer mệnh giá 200 ngàn đồng đến 1 sạp trái cây ở chợ Liên Sơn mua 10 ngàn đồng trái cây để nhận lại tiền thối là 190 ngàn đồng.

Khi nhận tiền polymer do người dân trình báo và xác định là giả, lập tức cơ quan công an tổ chức truy tìm cặp nam – nữ nói trên. Đến 10h30 sáng cùng ngày, cơ quan công an đã bắt giữ được 2 đối tượng.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận là Nguyển Văn Chuyền (SN 1979, ngụ huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) và Nguyễn Thị Đoan (SN 1983, ngụ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).  Khám xét trong người 2 đối tượng này, cơ quan công an đã thu giữ tổng cộng hơn 272 triệu đồng; trong đó có 235 triệu đồng tiền giả (loại tiền polimer mệnh giá 200 ngàn đồng/tờ, gồm 1.175 tờ) và hơn 37 triệu đồng tiền thật. Ngoài ra tang vật thu giữ 1 xe gắn máy và 3 ĐTDĐ.

Qua đấu tranh Chuyền và Đoan khai nhận, đã mua lượng tiền giả nói trên từ 1 đối tượng tại tỉnh Lâm Đồng nhưng không rõ lai lịch, tung tích của đối tượng này. Sau đó Chuyền và Đoan đi xe gắn máy từ tỉnh Lâm Đồng sang huyện Lắk, tỉnh Đắc Lắc để tiêu thụ. Thủ đoạn của cặp nam nữ trên là đến các điểm mua bán nhỏ lẻ dọc đường hoặc các khu chợ để mua hàng hoá với giá trị nhỏ, đưa tiền giả để nhận lại tiền thối là tiền thật.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC