Văn hóa - Giải trí

"Cặp đôi vàng" nghệ thuật xiếc NSƯT Quốc Cơ và NSƯT Quốc Nghiệp chia sẻ những khó khăn

Sơn Sơn
ANTD.VN -Cặp đôi vàng của nghệ thuật xiếc Việt Nam là NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp sẽ là 2 trong số những khách mời của tập 7  chương trình "Én vàng" 2016 để chia sẻ hành trình theo đuổi nghề cũng như sự vất vả, gian khổ để bước đến sự thành công. 

Cặp đôi vàng của nghệ thuật xiếc Việt Nam là NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp sẽ là 2 trong số những khách mời của tập 7 chương trình "Én vàng" 2016, có chủ đề “Cảm ơn”, phát sóng lúc 20h30 tối nay, ngày 10-11-2016 trên kênh HTV9.

Được mệnh danh là hai “hoàng tử xiếc” của Việt Nam, Giang Quốc Cơ cùng với em trai mình là Giang Quốc Nghiệp đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như: HCV tại Liên hoan Xiếc Việt Nam (năm 2009 và 2010) cho tiết mục “Sức mạnh đôi tay”, Huy chương vàng cuộc thi Tài năng trẻ ba nước Đông Dương (2009), Giải vàng Liên hoan xiếc quốc tế tại Việt Nam (2010), giải Sư tử bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế Ngô Kiều (Trung Quốc, 2011), giải Gấu bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế ở Nga (2012), cùng nhiều giải thưởng khác ở các Liên hoan tại Cuba, Monte Carlo và Ý…

"Cặp đôi vàng" nghệ thuật xiếc NSƯT Quốc Cơ và NSƯT Quốc Nghiệp chia sẻ những khó khăn

Với những thành tích trên, Quốc Cơ được phong tặng danh hiệu NSƯT khi mới 28 tuổi, còn Quốc Nghiệp được nhận danh hiệu NSƯT vào năm 2015, phá kỉ lục của anh trai mình để trở thành NSƯT trẻ nhất Việt Nam hiện nay. Hai anh em Cơ – Nghiệp cũng từng vinh dự nhận danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2011. Trung tâm sách kỷ lục Guinness Việt Nam cũng xác lập kỷ lục: “Sức mạnh đôi tay là tiết mục xiếc do hai anh em ruột biểu diễn được nhiều giải quốc tế nhất”.Tiết mục này sẽ được cả hai biểu diễn lại trong chương trình Én Vàng 2016.

"Cặp đôi vàng" nghệ thuật xiếc NSƯT Quốc Cơ và NSƯT Quốc Nghiệp chia sẻ những khó khăn

Với vai trò là khách mời hỗ trợ cho phần thi của thí sinh Phong Linh (bảng Én tiềm năng) ở thể loại talkshow, Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp sẽ chia sẻ cho khán giả những câu chuyện đầy xúc động phía sau ánh hào quang của mình, đó là 3 lần cả hai gặp tai nạn suýt mất mạng trên đất khách, những lần đánh nhau vì những bất đồng.

Tuy nhiên, dù là tức giận đến mức “choảng” nhau nhưng cả hai anh em đều có quy tắc của mình đó là chỉ đánh vào những khu vực từ cổ trở xuống, không đánh vào mặt và đầu. Có lẽ, đó cũng chính là cách để 2 người đàn ông này giải tỏa những áp lực của mình trước các màn biểu diễn nguy hiểm tính mạng. 

MC Hồng Phượng cũng có mặt để ủng hộ chồng - NSƯT Quốc Cơ. Hồng Phượng cũng là một "Én vàng" vào năm 2006.

MC Hồng Phượng cũng có mặt để ủng hộ chồng - NSƯT Quốc Cơ. Hồng Phượng cũng là một "Én vàng" vào năm 2006.

Ngoài Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp, tập 7 của Én Vàng tối nay còn có sự góp mặt của một nữ NSƯT khác đó chính nghệ sĩ cải lương Quế Trân. Chị sẽ biểu diễn lại trích đoạn "Nữ tướng cờ đào" trong chương trình và có những chia sẻ đầy xúc động về sự mất mát không chỉ riêng gia đình chị mà còn cho cả giới mộ điệu cải lương đó chính là sự ra đi của NSND Thanh Tòng. Chị sẽ hỗ trợ cho phần thi của thí sinh Phụng Yến (bảng Én tiềm năng). 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC