Xe+

Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng ùn tắc do Hải Phòng kiểm soát y tế xe ra vào

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Người dân Hải Phòng không được ra khỏi nhà sau 22 giờ, người từ Hà Nội muốn vào TP Hải Phòng phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 48 tiếng. 

Theo tin từ Trung tâm điều hành, quản lý cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, hôm nay, 19/7, thực hiện công điện của UBND TP Hải Phòng về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, TP Hải Phòng thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Bởi vậy, về chiều cùng ngày, lưu lượng giao thông đã có hiện tượng ùn theo chiều từ đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng ra trạm thu phí QL10 và ra nút giao Đình Vũ hướng từ cao tốc đi TL 356.

Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng ùn tắc do Hải Phòng kiểm soát y tế xe ra vào ảnh 1

Hàng dài xe tải xếp hàng chờ khai báo y tế trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng trước khi vào Hải Phòng

Theo Trung tâm Quản lý, điều hành cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, nguyên nhân là do từ ngày 19/7, Hải Phòng lập chốt kiểm soát người ra vào TP tại trạm thu phí lối ra QL10. Bởi vậy, tất cả các phương tiện vào TP Hải Phòng đều phải dừng lại để khai báo y tế, đồng thời, các lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT- PCR âm tính trong 48 giờ mới được vào TP.

Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng ùn tắc do Hải Phòng kiểm soát y tế xe ra vào ảnh 2

Đến chiều cùng ngày, việc kiểm soát tại chốt ra vào TP đã gây tình trạng ùn ứ trên cao tốc

Đối với những lái xe chưa có kết quả xét nghiệm sẽ tiến hành test nhanh tại chỗ, thời gian chờ đợi xét nghiệm mất khoảng 50 phút. Do vậy, đã gây tình trạng ùn ứ trên cao tốc.

Sáng nay, 19/7, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 19/7, Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nàh sau 22h, trừ trường hợp đặc biệt.

Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly của TP và cách ly tại nhà 14 ngày với tất cả những người về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Văn bản cũng quy định, người từ Hà Nội đến Hải Phòng phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC