Chính trị - Xã hội

Cánh tay nối dài hỗ trợ lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Linh Nhi
ANTD.VN -  Ngày 21-1, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết năm 2020 và triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của lực lượng bảo vệ dân phố.

Năm 2020, công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng bảo vệ dân phố đã được đẩy mạnh cả về bề rộng và chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Cánh tay nối dài hỗ trợ lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự ảnh 1

Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng bảo vệ dân phố

Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ dân phố là lực lượng nòng cốt đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc với nhiều hình thức phong phú và biện pháp sáng tạo.

Trong năm, lực lượng bảo vệ dân phố đã cung cấp cho công an các phường 398 tin liên quan đến an ninh trật tự. Trong đó, nhiều tin có giá trị giúp cho lực lượng công an điều tra khám phá 59 vụ án hình sự, triệt xóa được 5 điểm phức tạp về ma túy, 10 điểm về hình sự, tệ nạn xã hội, kịp thời ngăn chạn nhiều vụ mâu thuẫn đánh nhau; phối hợp với CSKV quản lý 189 đối tượng các loại.

Cánh tay nối dài hỗ trợ lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự ảnh 2

Lực lượng bảo vệ dân phố tham gia cùng công an cơ sở đảm bảo an ninh trật tự

Thường xuyên phối hợp với CSKV mở trụ ở trực khai báo tạm trú trên địa bàn, tiếp nhận 6.218 lượt khai báo tạm trú, phân công 560 lượt bảo vệ dân phố tham gia tuần tra, kiểm tra khai báo tạm trú. Vận động thu hồi 6 súng, 2 lựu đạn, 12 công cụ hỗ trợ, 383 vũ khí thô sơ...

Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2020 đã có 5 Ban bảo vệ dân phố được UBND thành phố tặng bằng khen, 6 Ban bảo vệ dân phố được Giám đốc CATP tặng giấy khen....nhiều cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa chúc mừng và biểu dương các kết quả đã đạt được của lực lượng bảo vệ dân phố trong thời gian qua.

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đối với lực lượng bảo vệ dân phố trong năm 2021. Trong đó, các Ban bảo vệ dân phố cần duy trì công tác tuần tra, kiểm soát nhất là địa bàn trọng điểm, giáp ranh tham gia các chốt đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch Covid 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và đấu tranh với các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu tư trục lợi.

Phối hợp chặt chẽ trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin, thông báo kịp thời về những vấn đề phát sinh trong nội bộ nhân dân, các phương thức thủ đoạn mới của tội phạm. Thường xuyên rà soát, kiện toàn lực lượng bảo vệ dân phố để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC