Thế giới

Cảnh sát xin lỗi nạn nhân bị đạp vào bụng trong biểu tình ở St. Petersburg

Hải Yến
ANTD.VN - Một cảnh sát chống bạo động đã gửi lời xin lỗi chân thành đến người phụ nữ mà anh ta đá vào bụng trong cuộc biểu tình căng thẳng ở St Petersburg. Hai người có mặt trong clip lan truyền khắp mạng xã hội Nga đã gặp lại nhau tại bệnh viện hôm 24-1.
Cảnh sát xin lỗi nạn nhân bị đạp vào bụng trong biểu tình ở St. Petersburg ảnh 1

Sự cố diễn ra trong cuộc biểu tình đòi thả nhân vật đối lập Alexey Navalny hôm 23-1 ở St. Petersburg.

Trong đoạn clip khiến cư dân mạng sôi sục, một phụ nữ đứng cản đường 3 sĩ quan mặc đồ chống bạo động khi họ dẫn một người đàn ông. “Tại sao lại bắt anh ý?”, người phụ nữ hỏi. Nhưng thay vì câu trả lời, bà này nhận được một cú đá thô bạo vào bụng từ một cảnh sát và gục xuống đất.

Người phụ nữ, sau đó được xác định là bà Margarita Yudina, 54 tuổi, được đưa đến bệnh viện sau khi đập đầu xuống vỉa hè. Truyền thông Nga đưa tin, các bác sĩ nhận định tình trạng của bà là "nghiêm trọng" vì chấn thương đầu.

Nạn nhân đã chấp nhận lời xin lỗi của viên cảnh sát dù bị chấn thương khá nặng

Vào ngày 24-1, Margarita đã cảm thấy đủ khỏe để tiếp khách tới thăm, với một trong số họ là cảnh sát đã khiến bà bị thương. Viên cảnh sát đến mang theo một bó hoa và gửi “lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất”. Anh ta giải thích rằng vài phút trước khi vụ việc xảy ra, anh bị một số người trong đám đông xịt hơi ngạt vào mặt nên không thể nhìn rõ do kính che mũ bảo hiểm bị mờ.

“Tôi thề rằng đó là một tình huống gây sốc đối với tôi. Khi tôi nhận ra chuyện đã rồi, nó đã trở thành một bi kịch cá nhân”, viên cảnh sát giải thích. Lời xin lỗi đã được chấp nhận. Người phụ nữ nói với viên cảnh sát rằng anh không nên lo lắng và mọi thứ đôi khi có thể xảy ra dưới tác động của “adrenaline”. “Mọi người đều còn sống. Những bông hoa rất đẹp…”, bà Margarita nói.

Sau làn sóng phản đối kịch liệt trên mạng xã hội, cảnh sát St Petersburg đã mở cuộc điều tra về vụ việc. Viên cảnh sát chống bạo động không phải là vị khách đầu tiên đến thăm bà Margarita mà là cảnh sát trưởng địa phương. Đại tá Sergey Muzyka cũng đến xin lỗi, nói rằng những gì đã xảy ra với bà Margarita là “không thể chấp nhận được” và hỗ trợ nạn nhân hết mức có thể.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC