Thế giới

Cảnh sát trưởng London từ chức vì bê bối nghe lén

Nguyễn Hà (Theo Reuters)
ANTĐ - Cảnh sát trưởng London, Paul Stephenson ngày 17-7 đã phải từ chức trước những cáo buộc cảnh sát London đã nhận tiền của tờ News of the World thuộc sở hữu của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và không tiến hành điều tra đầy đủ về vụ nghe lén điện thoại của tờ báo này.

Phát biểu trên truyền hình, Cảnh sát trưởng London nói: “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng vụ điều tra đó đã thành công. Tôi không biết còn có những tài liệu khác mà giờ mới xuất hiện. Tôi không biết về mức độ cũng như sự tệ hại của vụ việc thể hiện qua hành vi chọn các nạn nhân để nghe lén điện thoại mà giờ đây mới được phát hiện ra” - ông Paul Stephenson nói. Cảnh sát Anh cũng bị chỉ trích đã nhận hối lộ không chỉ của tờ News of the World mà còn của nhiều tờ báo khác và không thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong các cuộc điều tra.

Một ngày sau khi ông Paul Stephenson ra đi, ngày 18-7, Phó Cảnh sát trưởng London John Yates cũng đã từ chức do phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ bê bối nghe lén của tờ News of the World.

Trong khi đó, bà Rebekah Brooks, cựu Tổng Giám đốc điều hành News International, công ty chủ quản của tờ News of the World đã được bảo lãnh tại ngoại để điều tra, sau khi bị cảnh sát thẩm vấn về vụ bê bối nghe lén điện thoại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC