Cảnh sát trật tự "xuống phố" bằng xe đạp rất thân thiện

ANTĐ - Lạ lẫm, tò mò nhưng ánh mắt nhiều thiện cảm là những điều mà chúng tôi ghi nhận được từ người dân trong ngày đầu tiên chứng kiến lực lượng CSTT Hà Nội xuống đường làm nhiệm trên những chiếc xe đạp.

Thực hiện thí điểm triển khai mô hình CSTT đi xe đạp tuần tra trên địa bàn, sáng 13-8, CAP Cổ Nhuế 1, CAQ Bắc Từ Liêm đã triển khai ra quân với 2 tổ công tác, tuần tra vào thời gian từ 6h-9h sáng và chiều từ 16h-19h nhắc nhở người dân giữ gìn trật tự văn minh đô thị, trật tự công cộng theo Chỉ thị số 01/CT-UBND và Kế hoạch thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị năm 2015”.

Cảnh sát trật tự "xuống phố" bằng xe đạp rất thân thiện ảnh 1

Tổ công tác CAP Cổ Nhuế 1 nhắc nhở người dân bán hàng đúng nơi quy định

Là một phường điểm về trật tự văn minh đô thị của quận Bắc Từ Liêm với các tuyến đường chính là Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt, Trần Cung trong đó, đường Phạm Văn Đồng là tuyến giao thông huyết mạch, cửa ngõ ra vào thành phố, nơi có nhiều đoàn khách quốc tế từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố.

Xác định rõ điều này, theo Đại úy Vũ Tiến Dũng, Phó trưởng CAP Cổ Nhuế 1, CAP thường xuyên tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự văn minh đô thi. Cùng với lực lượng CSKV thường xuyên nhắc nhở nhân dân để phương tiện, buôn bán theo đúng quy định. Nay được thành phố quan tâm, trang cấp phương tiện xe đạp để tuần tra, mỗi người CSTT cảm thấy thực sự hiệu quả và thiết thực hơn, tăng cường rèn luyện sức khỏe cho mỗi CBCS.

Cảnh sát trật tự "xuống phố" bằng xe đạp rất thân thiện ảnh 2

Cùng với chiếc xe đạp, hình ảnh người CSTT trở nên thân thiện hơn

Cùng với đó, việc di chuyển bằng xe đạp là một phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, cũng là cách để lực lượng CSTT bảo vệ môi trường.

Lần đầu tiên nhìn thấy lực lượng CSTT tuần tra bằng xe đạp, bác Nguyễn Hữu Chí, phường Cổ Nhuế 1 nhận xét: Hình ảnh những CSTT đi tuần tra bằng xe đạp giữa dòng người tấp nập lại một lần nữa tôn lên vẻ đẹp của những người chiến sỹ CAND. Khác với hình ảnh ngồi trên xe ô tô chuyên dụng, nhắc nhở bằng loa thì giờ đây, người CSTT tuần tra bằng xe đạp thấy thân thiện hơn rất nhiều.

Cảnh sát trật tự "xuống phố" bằng xe đạp rất thân thiện ảnh 3

Lực lượng CSTT CAP Cổ Nhuế 1 tuần tra trên đường Phạm Văn Đồng

Thượng tá Nguyễn Hữu Tâm, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm chia sẻ: Dù là quận mới thành lập nhưng lại phức tạp về tình hình trật tự văn minh đô thị và được CATP quan tâm cho thí điểm mô hình CSTT tuần tra bằng xe đạp tại phường Cổ Nhuế 1, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã yêu cầu đơn vị bám sát vào kế hoạch và thực hiện nghiêm túc, có báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả bước đầu. Ngoài ra, đây là một phương thức tuần tra mới, sẽ vất vả hơn với lực lượng làm nhiệm vụ vì di chuyển qua nhiều đoạn đường khá dài, trong khi các CBCS đã quen tuần tra bằng xe máy hoặc ô tô. Do đó chỉ huy CAQ cũng yêu cầu chỉ huy CAP có biện pháp động viên, giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Tin cùng chuyên mục