Thế giới

Cảnh sát tìm thấy thi thể của thị trưởng Seoul

Đặng Vũ
ANTD.VN - Sau khi mất tích một cách bí ẩn, thi thể của thị trưởng  Seoul Park Won-soon đã được tìm thấy ở khu vực phía bắc Seoul vào đêm ngày 9-7.

Một đội cảnh sát đã tìm thấy thi thể của ông Park ở một khu rừng trên núi Bukak, gần dinh thự của ông vào tối ngày 9-7. Thị trưởng Seoul được cho là đã tự sát, tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang cố gắng điều tra chính xác nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Ông Park đang đối mặt với cuộc điều tra tấn công tình dục nhằm vào cựu thư kí của mình. Cô gái này đã tố cáo ông Park ra trước cảnh sát vào hôm 8-7 về những “đụng chạm không mong muốn” và các tin nhắn điện thoại “không thích hợp”.

Hàng trăm cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã tham gia vào cuộc tìm kiếm ông Park, cùng với đó là máy bay không người lái và chó nghiệp vụ.

Thị trưởng Park đã thiệt mạng trong một khu rừng tại phía bắc Seoul

Thị trưởng Park đã thiệt mạng trong một khu rừng tại phía bắc Seoul

Con gái ông Park đã trình báo cảnh sát về việc cha cô mất tích vào hồi 17h17’ ngày 9-7. Cô cho biết cha mình “đã rời nhà khoảng 4-5h trước đó, sau khi để lại những lời như di chúc, điện thoại của ông hiện tắt nguồn”.

Theo thông tin từ chính quyền thành phố Seoul, thị trưởng Park đã thông báo nghỉ làm ngày 9-7 do những vấn đề về sức khỏe. Ông đã hủy bỏ toàn bộ các kế hoạch trong ngày, bao gồm một cuộc họp ở văn phòng của ông vào lúc 16h40.

Ông Park, 65 tuổi, là một nhà chính trị và luật sư nhân quyền lâu năm. Ông được bầu làm thị trưởng Seoul vào năm 2011 và đắc cử nhiệm kỳ thứ ba vào tháng 6 năm ngoái.

Thị trưởng Seoul là thành viên Đảng Dân chủ của Tổng thống Moon Jae-in và được coi là ứng viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bầu cử năm 2022.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC