Thế giới

Cảnh sát Philippines bắn tử vong thị trưởng và hai vệ sĩ

Đặng Vũ
ANTD.VN - Thị trưởng thành phố Catbalogan ở miền trung Philippines Ronaldo Aquino và hai vệ sĩ vừa thiệt mạng trong một vụ đấu súng với cảnh sát. Theo các nhà chức trách, vụ đụng độ này diễn ra do hiểu nhầm giữa hai bên.

“Tôi chỉ có thể nói rằng, đây là một vụ chạm trán do nhầm lẫn”, chỉ huy cảnh sát khu vực, Chuẩn tướng Ronaldo de Jesus cho biết.

Theo ông Jesus, vào chiều 8-3, một vài sĩ quan cảnh sát đang đi tuần tra như thường lệ tại tỉnh Samar thì bị hai vệ sĩ của thị trưởng Ronaldo Aquino bắn. Lúc này, ông Aquino đang ngồi trên chiếc xe ô tô đi phía trước xe của cảnh sát.

Cảnh sát Philippines bắn tử vong thị trưởng và hai vệ sĩ ảnh 1

Thị trưởng Aquino đã tử vong sau vụ đấu súng giữa vệ sĩ của ông và cảnh sát

Cảnh sát bắn trả khiến ông Aquino và hai vệ sĩ thiệt mạng. Trong khi đó, hai cảnh sát cũng tử vong trong vụ việc.

“Họ nghi ngờ và nổ súng về phía lực lượng cảnh sát. Chúng tôi đã bắn trả”, ông Jesus giải thích và cho biết, vụ việc vẫn đang được điều tra.

Ông Edgar Sarmiento, một người bạn của ông Aquino, cho biết, thị trưởng đang trên đường đến dự tiệc sinh nhật của con, đồng thời hoài nghi rằng, có thể ông Aquino là mục tiêu ngay từ đầu chứ không phải sự nhầm lẫn.

Mặc dù vậy, ông Jesus vẫn khẳng định cảnh sát chỉ vô tình gặp xe của ông Aquino mà không có ý định bám đuôi.

Dưới thời Tổng thống Rodrigo Duterte, các cuộc đàn áp trấn áp tội phạm ma túy bằng vũ lực thường xuyên diễn ra. Một số thị trưởng và quan chức cấp tỉnh có liên quan đến ma túy thậm chí đã bị phục kích và giết chết. Tuy nhiên, ông Sarmiento khẳng định rằng, thị trưởng Aquino không liên quan đến buôn bán ma túy.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC