Xe+

Cảnh sát phát hiện cơ sở chuyên sản xuất Ferrari giả

Thu Việt
ANTĐ - Một cơ sở chuyên sản xuất siêu xe Ferrari giả đã bị cảnh sát phát hiện và yêu cầu đóng cửa.

Việc “độ” lại những chiếc xe cũ trở thành một chiếc xe hoàn toàn mới có hình dạng giống như các siêu xe hàng đầu thế giới như Lamborghini, Ferrari, Bentley… đã không còn quá xa lạ với các tín đồ xe hơi. Những chiếc xe nhái này sẽ được rao bán và công khai toàn bộ về lịch sử “biến hoá” của chiếc xe.

Tuy nhiên, việc làm giả siêu xe lại là một điều khác hoàn toàn và không thể chấp nhận. Mới đây, cảnh sát Tây Ban Nha đã phát hiện và ra lệnh đóng cửa một cơ sở chuyên sản xuất Ferrari và Aston Martin giả tại thành phố Valencia. Theo điều tra của cảnh sát, cơ sở này đã sản xuất một vài mẫu Aston Martin và Ferrari, trong đó mẫu làm giả nhiều nhất là Ferrari F430.

Cảnh sát địa phương phát hiện được 17 chiếc xe Ferrari và 2 chiếc Aston Martin giả được sản xuất tại cơ sở này. 8 người có liên quan đã bị bắt sau khi cảnh sát bất ngờ đột nhập được vào hai địa bàn làm việc của cơ sở này tại thành phố Valencia.
Cảnh sát phát hiện cơ sở chuyên sản xuất Ferrari giả ảnh 1
Tại cơ sở sản xuất xe giả này, cảnh sát tìm thấy các  khuôn sợi thuỷ tinh, cùng một loạt các xe giả nhìn có vẻ đang trong quá trình sản xuất. Cơ sở sản xuất xe giả này đầu tư khá nhiều thời gian và công sức vào mỗi chiếc xe để tạo ra những sản phẩm giống hàng thật, thậm chí là đường nét thiết kế nội thất cũng gần giống với logo của Ferrari và chất liệu cũng giống như da thật. Tuy nhiên, nếu là một tín đồ xe hơi tinh ý thì cũng sẽ phát hiện ra đây là những chiếc xe giả.

Mỗi chiếc xe giả này được cơ sở bán ra với giá khoảng 53.000 USD. Với số tiền này, hoàn toàn có thể mua được một chiếc Ferrari đời cũ năm 80, 90. Việc sở hữu một chiếc siêu xe đời cũ nhưng là hàng thật 100% vẫn tốt hơn nhiều so với một chiếc xe đời mới nhất nhưng thật ra là hàng giả.

Theo Carscoops

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC