Thế giới

Cảnh sát Nga ngăn chặn thành công âm mưu khủng bố ở Moscow

Đặng Vũ
ANTD.VN - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa ngăn chặn được một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào Moscow bởi 4 chiến binh nước ngoài, vốn chịu sự chỉ đạo của một băng đảng ở Thổ Nhĩ Kỳ, có liên minh với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nhóm khủng bố mới bị bắt giữ bao gồm một vài tên mang quốc tịch Tajikistan và một tên người Moldova. FSB cho biết, nhóm này đang có âm mưu thực hiện tấn công khủng bố vào các địa điểm nổi tiếng ở Moscow.

Ngoài việc bắt giữ được 4 nghi phạm, cảnh sát Nga cũng tịch thu nhiều súng trường tự động và thuốc nổ.

Cảnh sát Nga ngăn chặn thành công âm mưu khủng bố ở Moscow ảnh 1

FSB liên tiếp ngăn chặn được các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Nga

Giới chức Nga tiết lộ, những tên khủng bố này nhận được sự chỉ đạo của một băng đảng lớn hơn nằm ở Thổ Nhĩ Kỳ và có liên hệ gần gũi với IS. Một trong 4 tên bị bắt hiện đang nằm trong danh sách truy nã  của chính quyền Tajikistan.   

Từ sau khi Nga tích cực tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria, nước này đã phải đối mặt với nhiều nguy cơ đe dọa hơn từ phía những kẻ cực đoan sùng đạo. 

Vào hồi tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ước lượng có khoảng 7000 chiến binh có nguồn gốc từ Nga hoặc các nước thuộc Liên-xô cũ đã gia nhập các tổ chức khủng bố ở Trung Đông, trong đó, 2000 tên đã bị tiêu diệt.

Riêng trong tháng 11, FSB cũng đã ngăn chặn được 2 vụ khủng bố ở các thành phố lớn của Nga.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC