Thế giới

Cảnh sát Nga bắt giam 500 người biểu tình bất hợp pháp

Đức Hùng
ANTĐ - Cảnh sát Nga cho biết, hôm 24-2, khoảng 500 người đã bị bắt giữ tại thủ đô Moscow và thành phố St Petersburg, trong các cuộc biểu tình trái phép, được cho là nhằm phản đối việc phạt tù 7 nhà hoạt động đối lập.

Theo một phát ngôn viên sở cảnh sát Moscow, 420 người đã bị bắt giữ trong một cuộc biểu tình ở trung tâm thủ đô Moscow, mà họ ước lượng có khoảng 500 người tham gia.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, cuộc biểu tình này đã không được Tòa thị chính Moscow cho phép và do đó nó đã vi phạm luật cấm tụ tập nơi công cộng.

“Những người bị bắt giam đã tiếp tục có những hành động bất hợp pháp mặc dù cảnh sát đã yêu cầu dừng lại", vị phát ngôn viên này nói và cho biết thêm rằng họ sẽ bị xử phạt hành chính.

Cảnh sát Nga bắt giam 500 người biểu tình bất hợp pháp ảnh 1
Cảnh sát Nga trấn áp người biểu tình tại Moscow


Trong khi đó, 60 người cũng đã bị bắt giam trong một cuộc biểu tình tương tự ở thành phố St Petersburg, mà theo cảnh sát thành phố, có sự tham gia của khoảng 100 nhà hoạt động.

Các phương tiện truyền thông cho biết những người biểu tình đã tụ tập để ủng hộ một nhóm gồm 7 nhà hoạt động mà trước đó trong ngày đã bị kết án lên đến 4 năm tù giam, do đã tham gia một cuộc biểu tình chống điện Kremlin tại Quảng trường Bolotnaya ở Moscow hồi tháng 5-2012.

Tại phiên tòa xét xử kéo dài từ hôm 21-2 ở Moscow, 7 nhà hoạt động đối lập này đã bị kết án gây nổi loạn và sử dụng vũ lực chống lại chính quyền trong cuộc biểu tình chống chính phủ năm 2012.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC