Pháp luật

Cảnh sát giao thông truy đuổi, quật ngã lái xe nghiện ma túy vứt phương tiện bỏ chạy

Hoàng Phong
ANTD.VN - Điều khiển xe sau khi sử dụng ma túy xong, khi thấy CSGT Hà Nội yêu cầu dừng xe kiểm tra, nam thanh niên đã vứt phương tiện, bỏ chạy nhưng không thoát.

Chiều 11-2, Trung tá Bùi Xuân Phương, Đội phó Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội thông tin: Đơn vị vừa lập hồ sơ bàn giao đối tượng nghiện ma túy điều khiển phương tiện bỏ chạy và tang vật có liên quan đến CAP Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Đối tượng Trịnh Văn Hòa bị CSGT đưa về CAP Phú Lương xử lý

Đối tượng Trịnh Văn Hòa bị CSGT đưa về CAP Phú Lương xử lý


Trước đó, tối 10-2, tổ công tác của Đội CSGT số 10 do Trung tá Bùi Xuân Phương chỉ huy làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy tại đường Cienco 5, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Nhìn thấy CSGT ở phía trước, nam thanh niên này đã quay ngoắt xe lại nhưng trượt bánh và vứt luôn phương tiện để bỏ chạy. Trước những dấu hiệu bất thường trên, tổ công tác đã nhanh chóng đuổi theo, khống chế.

Một số tang vật của đối tượng bị CSGT phát hiện, thu giữ

Một số tang vật của đối tượng bị CSGT phát hiện, thu giữ


Sau chừng 5 phút truy đuổi, nam thanh niên đã bị CSGT khống chế. Ít giây trước khi bị CSGT cầm chặt tay, nam thanh niên này kịp thời ném xuống đất vài gói nilon nhỏ bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Cả đối tượng và tang vật có liên quan đã bị CSGT đưa về chốt xử lý để kiểm tra. Tại đây, nam thanh niên thừa nhận bản thân có sử dụng ma túy nên khi thấy CSGT đã hoảng sợ vứt xe lại bỏ chạy.

Qua phối hợp với lực lượng chức năng, CSGT đã xác định đối tượng Trịnh Văn Hòa (SN 1992, ở quận Hà Đông, Hà Nội) dương tính với ma túy. Số tinh thể màu trắng kia cũng được đối tượng khẳng định là ma túy, được mua về để sử dụng. Tổ công tác đã đưa đối tượng về CAP Phú Lương để xử lý theo quy định.

Trước đó, rất nhiều trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn đã bị Đội CSGT số 10 phát hiện, xử phạt. Có trường hợp lái xe ô tô bị phạt kịch khung lên tới 40 triệu đồng, tạm giữ phương tiện, giấy phép lái xe gần 2 năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC