Chính trị - Xã hội

Cảnh sát giao thông Thủ đô sẵn sàng đảm bảo TTATGT phục vụ SEA Games 31

Linh An
ANTD.VN - Chỉ còn vài giờ nữa sẽ diễn ra Lễ Khai mạc SEA Games 31 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trên các tuyến hướng về Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, lực lượng CSGT Thủ đô đã sẵn sàng cho mọi phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ngay từ sáng sớm 12-5, hàng trăm CBCS Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội đã “rải quân” trên các tuyến đường vành đai 3, nút giao trọng điểm, các tuyến xung quanh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, các đường xuyên trục, xuyên tâm, làm nhiệm vụ phân luồng và điều tiết giao thông, không để tình trạng người dân đi làm, đưa con đi học vào giờ cao điểm gây ùn tắc tại một số điểm nút hướng về sân Mỹ Đình.

Cảnh sát giao thông Thủ đô sẵn sàng đảm bảo TTATGT phục vụ SEA Games 31 ảnh 1

Đội CSGT số 6 triển khai lực lượng phân luồng phục vụ đêm khai mạc SEA Games 31

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông) cho biết, để hoàn thành nhiệm vụ, đơn vị đã được tăng cường thêm hàng chục cán bộ, chiến sĩ từ các Đội cảnh sát giao thông.

“Dự báo lượng người dân đổ về Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình tăng cao, chúng tôi cũng đã lên phương án phân luồng nhiều lớp, đảm bảo cho các đoàn thể thao đến tham dự tuyệt đối an toàn và đúng giờ” - Thiếu tá Phạm Văn Chiến thông tin.

Theo ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô, khi thấy đoàn xe ưu tiên, người tham gia giao thông đều chủ động nhường đường, không gây khó khăn cho việc di chuyển.

Cảnh sát giao thông Thủ đô sẵn sàng đảm bảo TTATGT phục vụ SEA Games 31 ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đoàn quyết tâm đưa các đoàn thể thao, các đoàn khách quốc tế và các đại biểu tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 được an toàn

Thiếu tá Nguyễn Đăng Tiến, Đội phó Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết thêm, đơn vị được tăng cường gần 200 cán bộ, chiến sĩ và phương tiện bảo đảm sẵn sàng đưa đón các đoàn khách quốc tế ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố tới những địa điểm thi đấu, tập kết giao lưu sau thời gian diễn ra thi đấu…

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông khẳng định, sẽ không để xảy ra ùn tắc, bảo đảm công tác đưa, dẫn các đoàn thể thao, các đoàn khách quốc tế và lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới những điểm thi đấu, nơi diễn ra các sự kiện đúng như kế hoạch đã được quán triệt.

Từ 14h chiều 12-5, mặc dù mưa to nhưng lực lượng CSGT đã sẵn sàng cho nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của CATP Hà Nội cắm chốt, đảm bảo ANTT, PCCC cho sự kiện.

Trước đó từ 13h30, Đội cảnh sát giao thông số 6 đã tổ chức ra quân quán triệt tinh thần sẵn sàng phục vụ SEA Games 31 với tâm thế “vượt nắng, thắng mưa”.

Trung tâm điều khiển tín hiệu đèn giao thông - Phòng CSGT, CATP Hà Nội ghi nhận, tính đến 14h30 ngày 12-5, những đoàn công tác phục vụ lễ khai mạc SEA Games 31, những đoàn khách quốc tế đầu tiên được được hướng dẫn đi đúng lộ trình, tập kết đúng địa điểm quy định quanh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Trong quá trình di chuyển trên đường, trong điều kiện thời tiết có mưa nhưng người dân vẫn chủ động nhường đường khi có tín hiệu, để các đoàn thuận tiện di chuyển trong suốt lộ trình.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC