Đời sống

Cảnh sát giao thông hỗ trợ thai phụ sắp đến ngày sinh đoàn tụ cùng gia đình

Hoàng Phong
ANTD.VN - Một thân một mình làm công nhân và sắp đến ngày sinh nở, nữ công nhân đã được tổ công tác của Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội giúp đỡ...

Ngày 5/8, chị Trần Thị Hảo sinh năm 1999, trú tại huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ đã đón xe taxi từ thị trấn Đông Anh để về quê vì sắp đến ngày dự sinh. Do một mình làm công nhân điều kiện sinh hoạt không đảm bảo để sinh con, lại một thân một mình nên chị đành về quê nhờ gia đình.

Cảnh sát giao thông hỗ trợ thai phụ sắp đến ngày sinh đoàn tụ cùng gia đình ảnh 1

CBCS hỗ trợ thai phụ chuẩn bị sinh em bé đoàn tụ cùng gia đình

Tuy nhiên khi đi đến chốt kiểm dịch số 17 tại đầu cầu Trung Hà, do lái xe không đủ điều kiện để lưu thông ra tỉnh ngoài theo chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP nên bắt buộc phải quay đầu lại. Đang hoang mang, lo lắng chưa biết phải làm thế nào vì nếu như đi bộ từ vị trí chốt đến địa điểm chồng chị chờ đón là quãng đường khá xa đến vài cây số.

Sau khi biết sự tình, kiểm tra đầy đủ những giấy tờ tùy thân, xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo đúng quy định, đồng thời xin ý kiến của chốt trưởng chốt kiểm soát, Đại uý Phạm Duy Hoàng cán bộ Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng Cảnh sát giao thông CATP hà Nội đã chủ động sử dụng phương tiện cá nhân giúp đỡ chị Hảo qua phía bên kia cầu Trung Hà để gặp được người thân.

Tại đây, CBCS cũng thông tin với chốt trực của tỉnh Phú Thọ phối hợp trong công tác phòng, chống dịch, vừa hỗ trợ nhân dân khi gặp hoạn nạn, khó khăn nhưng đồng thời cũng đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu an toàn, phòng, chống dịch hiệu quả.

Việc làm của Đại uý Hoàng tuy nhỏ nhưng thể hiện được tinh thần nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch, đồng thời vẫn tạo điều kiện giúp đỡ người dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC