Đời sống

Cảnh sát giao thông đường thủy tiếp sức cho học sinh vạn chài đến trường

Hoàng Phong
ANTD.VN -  Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Chi đoàn Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội vừa tổ chức tặng quà cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các làng vạn chài trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Theo đó, thông qua công tác nắm tình hình, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội xác định tại các làng chài trên tuyến sông Hồng có khá nhiều học sinh nằm trong diện gia đình khó khăn. Mặc dù vậy, được sự động viên, quan tâm của các cấp chính quyền, cơ quan chức năng, các gia đình ở những làng vạn chài này vẫn cố gắng cho con em mình theo học.

Sau khi báo cáo và được sự đồng tình nhất trí cao của Ban chỉ huy đơn vị, Chi đoàn thanh niên của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 1 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh tại những làng vạn chài Vạn Thắng Lợi và Vạn Vỹ thuộc huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Cảnh sát giao thông đường thủy tiếp sức cho học sinh vạn chài đến trường ảnh 1

CSGT đường thủy số 1 tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các làng chài trên sông Hồng

Quà tặng của CSGT đường thủy cho các em học sinh chăm ngoan học giỏi có hoàn cảnh khó khăn gồm cặp sách, sách vở, bút mực…cũng như những đồ dùng thiết thực phục vụ cho việc học tập của các em.

Đón nhận những phần quà của các chú CSGT, các em học sinh không khỏi vui mừng. Dù những phần quà có giá trị không lớn nhưng vô cùng thiết thực, sẽ giúp ích, nâng bước chân cho các em học sinh thêm vững tin trên con đường chinh phục tri thức.

Thông tin với PV, Thiếu tá Hà Trọng Hoan, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 1 cho biết: Không chỉ tăng cường đảm bảo TTATGT trên các tuyến sông Hồng, trong thời gian qua đơn vị đã triển khai đẩy mạnh các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Với đặc thù tuyến sông nước, chính vì vậy vai trò của các làng vạn chài trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT đường thủy là rất quan trọng. CSGT đường thủy tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền cho người dân các làng vạn chài thực hiện nghiêm những quy định đảm bảo ATGT, phòng chống đuối nước ở trẻ em cũng như kịp thời nắm bắt, hỗ trợ các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn người dân phát triển kinh tế, thoát nghèo…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC