Đời sống

Cảnh sát giao thông đẩy xe giúp dân, chống ùn tắc trên cao tốc

Hoàng Phong
ANTD.VN - CSGT hỗ trợ phương tiện gặp sự cố trên cao tốc, để bảo đảm giao thông được thông suốt.

Ngày 2/5, Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát gia thông (CSGT) (Đội 2) đã hỗ trợ 1 phương tiện gặp sự cố trên đường để bảo đảm TTATGT và tránh nguy cơ ùn tắc kéo dài.

Cảnh sát giao thông đẩy xe giúp dân, chống ùn tắc trên cao tốc ảnh 1

CSGT đẩy xe giúp người dân gặp sự cố trên cao tốc

Vào khoảng 15h ngày 2/5 trên cao tốc Hà Nội Hải Phòng, Đội CSGT số 2, trong quá trình làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại Km10 gần trạm thu phí, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hướng về trung tâm Hà Nội, phát hiện xe ô tô con BKS: 17A: 115.67 chuẩn bị qua trạm soát vé thì bất ngờ gặp sự cố không thể di chuyển được, khiến tình trạng thông trên tuyến thời điểm hiện tại bị ùn ứ.

Ngay lập tức Đội CSGT số 2 đã cắt cử cán bộ trong tổ công tác để phân luồng, cùng với đó đẩy phương tiện ra làn dừng khẩn cấp để tránh gây tắc nghẽn giao thông, sau đó liên hệ với đơn vị cứu hộ để khắc phục sự cố cho phương tiện để giúp lái xe tiếp tục được hành trình của mình.

Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội 2 cho biết, trong dịp lễ 30/4 - 1/5, đơn vị duy trì trực 100% CBCS trong đội để làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đặc biệt là dự báo trước tình hình, đơn vị đã lên phương án phân luồng cụ thể để không bị động trong công tác bảo đảm TTATGT trên tuyến, để người tham gia giao thông di chuyển trên tuyến được an toàn, bảo đảm và thông suốt.

Trung tá Sơn cho biết thêm, từ đầu giờ chiều 2/5 lưu lượng phương tiện trên tuyến hướng về Hà Nội tăng khá cao, lực lượng CSGT Đội 2 đã chủ động thực hiện theo phương án đã lên sẵn, điều tiết giao thông tại những điểm trọng điểm, đặc biệt là trước và sau trạm thu phí.

Do chủ động được tình hình nên khi có bất kì sự cố xảy ra, lực lượng CSGT đều giải quyết tốt không để xảy ra ùn tắc, giúp người tham gia giao thông được an toàn thông suốt.

Đến thời điểm này, lưu lượng phương tiện đã giảm hơn nhiều, nhưng lực lượng CSGT vẫn bám trụ 24/24h để không bị bất ngờ nếu có sự cố xảy ra trên tuyến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC