Thể thao

Cảnh sát đã tìm thấy VĐV 'mất tích' ở Olympic Tokyo

Băng Tâm
ANTD.VN - Cảnh sát Nhật Bản đã tìm thấy VĐV cử tạ Julius Ssekitoleko - người đã "mất tích" khi cùng đoàn thể thao Uganda đặt chân tới Nhật Bản dự Olympic Tokyo hôm 16-7.

Tối 20-7, hãng thông tấn Kyodo News (Nhật Bản) cho biết cảnh sát đã tìm thấy Julius Ssekitoleko ở Yokkaichi, quận Mie, miền trung Nhật Bản.

Cách đó 4 ngày, Ssekitoleko, 20 tuổi, VĐV cử tạ của đoàn thể thao Uganda bất ngờ "mất tích" khi vừa cùng đoàn đặt chân tới Osaka, miền Tây Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo.

Cảnh sát đã tìm thấy VĐV 'mất tích' ở Olympic Tokyo ảnh 1

Ssekitoleko bị tạm giữ sau 4 ngày bỏ trốn tại Nhật Bản

Trước khi rời đi, Ssekitoleko để lại mẩu giấy cho đồng đội với nội dung muốn ở lại Nhật Bản để tìm kiếm công việc vì cuộc sống ở quê nhà rất khó khăn. Cảnh sát bắt đầu cuộc tìm kiếm.

Camera an ninh tại một nhà ga xe lửa đã ghi lại được hình ảnh Ssekitoleko mua vé tàu cao tốc đến Nagoya, cách chỗ đoàn thể thao Uganda cư trú 200km, trước khi được tìm thấy sau đó ít ngày.

"Ssekitoleko đã rơi nước mắt khi trả lời thẩm vấn. Cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục cần thiết, bao gồm liên lạc với đại sứ quán Uganda tại Nhật Bản để xử lý vụ việc", Kyodo News thông tin.

Hãng thông tấn của Nhật Bản dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết thêm, Ssekitoleko đã liên hệ với một người đàn ông đồng hương để di chuyển tới Nagoya, nơi có khoảng 150 người Uganda - cộng đồng người Uganda lớn thứ hai ở Nhật Bản - đang sinh sống.

Khi bị cảnh sát phát hiện, Ssekitoleko không có dấu hiệu kháng cự.

Với hành vi trốn kiểm dịch Covid-19 và mất tích có chủ đích, Ssekitoleko sẽ không được tham dự Olympic Tokyo. Ban tổ chức trước đó quy định các VĐV chỉ được phép di chuyển tới các địa điểm đã đăng ký từ trước (chủ yếu là nơi ăn ở, tập luyện và thi đấu).

Việc Ssekitoleko bỏ trốn làm dấy lên lo ngại lây lan dịch Covid-19. Trước đó qua xét nghiệm của y tế Nhật Bản, có tới 2/9 thành viên đoàn thể thao Uganda bị phát hiện dương tính với Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC