Chính trị - Xã hội

Cảnh sát cơ động xứng danh "lá chắn thép"

Minh Anh
ANTĐ - Sáng nay 13-7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo sơ kết của Bộ Tư lệnh CSCĐ nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2016, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, Công an các địa phương trong công tác nắm tình hình, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình ANTT liên quan đến hoạt động của lực lượng CSCĐ; kịp thời tham mưu cho Bộ Công an các chủ trương, kế hoạch, phương án sẵn sàng xử lý các tình hình phức tạp về ANTT, không để bị động bất ngờ.

Bộ Tư lệnh CSCĐ cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và CSCĐ Công an các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm, túc các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cũng như các sự kiện chính trị, xã hội, kinh tế quan trọng của đất nước.

Lực lượng CSCĐ luôn chủ động tăng cường luyện tập, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ, giữ vững bình yên cho nhân dân

Lực lượng CSCĐ luôn chủ động tăng cường luyện tập, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ, giữ vững bình yên cho nhân dân


Bộ Tư lệnh CSCĐ cũng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an các địa phương tham gia đấu tranh các chuyên án lớn và nhanh chóng ổn định hình hình phức tạp về ANTT tại các khu vực, địa bàn trọng điểm. Công tác huấn luyện, hành quân dã ngoại tiếp tục đổi mới góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBSC. Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS được Bộ Tư lệnh tiến hành thường xuyên, liên tục, có chất lượng cao.

Bộ Tư lệnh CSCĐ cũng triển khai hiệu quả các đề án, dự án từng bước đầu tư trang thiết bị hiện địa cho lực lượng CSCĐ đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cùng với những kết quả, thành tích đã đạt được, tại Hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cũng nhìn thẳng vào những hạn chế, tồn tại cần nhanh chóng khắc phục trong thời gian tới, bổ sung nhiều ý kiến có giá trị vào trong chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương biểu dương những kết quả, thành tích Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016.

Dự báo tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực vẫn còn nhiều phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đảm bảo ANCT, trật tự ATXH của nước ta, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu lực lượng CSCĐ phải chủ động trong công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình kịp thời tham mưu cho Bộ Công an các biện pháp công tác, phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết nhanh chóng, dứt điểm tình hình phức tạp nảy sinh ở những điểm “nóng” về ANTT, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống;

Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác cũng như tập trung cao độ trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các lực lượng, Công an các địa phương đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững ANCT, TTATXH trên cả nước.

"Bộ Tư lệnh CSCĐ cần tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện, chiến đấu; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng kết hợp với siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, xứng đáng là "lá chắn thép", đảm bảo ANCT, TTATXH, giữ vững bình yên cho nhân dân..." -Thượng tướng Lê Quý Vương nêu rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC