Pháp luật

Cảnh sát Cơ động khống chế nhóm 'trẻ trâu' vác bọc dao, kiếm trong đêm

Trung Hiếu

ANTD.VN - Khi thấy nhóm 5 đối tượng đi trên 3 xe máy vác theo một bọc đồ khả nghi, tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) đã tiến hành chặn dừng. Các đối tượng vứt đồ, tháo chạy, song vẫn bị cảnh sát khống chế. Kiểm tra sau đó, cảnh sát thu được nhiều dao, kiếm.

Đêm 2-12-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Đại úy Nguyễn Văn Chuyên làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Khoảng 21h30, tại khu vực đường Hồng Hà (phường Chương Dương), tổ công tác phát hiện 5 thanh thiếu niên đi trên 3 xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính. Nhóm này mang theo một bọc đồ bất thường.

Khi thấy tổ CSCĐ, nhóm đối tượng trên đã tăng ga, bỏ chạy quyết liệt. Nhận định tình hình trên đường có thể khống chế, tổ công tác đã triển khai đội hình khống chế.

Cảnh sát Cơ động khống chế nhóm 'trẻ trâu' vác bọc dao, kiếm trong đêm ảnh 1

Còn rất trẻ song các đối tượng này khá manh động, liều lĩnh

Thấy khó thoát, các đối tượng ném bọc đồ xuống đường, vứt xe bỏ chạy. CSCĐ chạy bộ truy đuổi và bắt giữ được 2 đối tượng.

Kiểm tra chiếc bọc mà nhóm đối tượng vứt xuống đường, cảnh sát thu được 5 thanh đao, kiếm khác nhau, có tính sát thương cao. Danh tính của 2 đối tượng bị bắt được làm rõ là: Nguyễn Xuân H (SN 2007; trú tại Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) và Nguyễn Minh P (SN 2005; trú tại Đê La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội).

Cảnh sát Cơ động khống chế nhóm 'trẻ trâu' vác bọc dao, kiếm trong đêm ảnh 2

Lượng đao, kiếm mà các đối tượng mang theo để "giải quyết mâu thuẫn"

Trình bày tại chỗ, H và P khai số dao, kiếm mà chúng mang theo là do nghe lời một thành viên trong nhóm, để "đến nói chuyện" với một nhóm đối tượng khác. Khi các đối tượng trong nhóm của H và P đang đi tìm đối thủ thì gặp tổ CSCĐ và đã bị bắt như diễn biến ở trên.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Nhóm đối tượng còn rất trẻ, song khá manh động, khi mang theo nhiều loại vũ khí có tính sát thương cao. Nếu không kịp thời ngăn chặn, chúng mang vũ khí đi đánh nhau thì có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao nhóm đối tượng và tang vật về CAP Chương Dương để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC