Đời sống

Cảnh sát 141 phát hiện, trao trả xe cho người dân bị mất trộm

Hoàng Phong
ANTD.VN - Thông tin từ Trung tá Nguyễn Xuân Trung - Tổ trưởng tổ công tác Y9/141 - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiến hành trao trả lại một chiếc xe máy cho người dân bị mất cắp.

Cụ thể, vào khoảng 22h15' tối 14/1/2022, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng, tổ công tác 141 phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy Honda SH BKS: 29G1-717.17 có biểu hiện nghi vấn đã dừng xe kiểm tra.

Cảnh sát 141 phát hiện, trao trả xe cho người dân bị mất trộm ảnh 1

Anh Lập vui mừng cảm ơn CSGT

Tại thời điểm tra kiểm tra, lái xe là Đào Mạnh Đức, sinh năm 2005, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, không xuất trình được GPLX, đăng ký xe chứng minh nguồn gốc của phương tiện. Xác minh "nóng" qua BKS cho ra dữ liệu không trùng khớp với nhãn hiệu xe.

Kiểm tra từ số khung, số máy xe thì cho ra kết quả chủ xe là anh Đặng Quốc Lập, sinh năm 2000, trú tại huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang.

Bằng công tác nghiệp vụ, tổ công tác đã tìm được địa chỉ và số điện thoại liên hệ mời chủ xe lên nhận lại tài sản. Nhận lại chiếc xe máy từ các chiến sĩ Cảnh sát 141, anh Lập vui mừng và xúc động chia sẻ, do một lần sơ suất đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe từ tháng 11 năm 2021.

Dù đã trình báo công an phường và nhiều lần đi tìm, nhưng anh Lập đều không thấy. Chiếc xe là tài sản có giá trị rất lớn với anh Lập và gia đình.

Cảm kích trước việc làm và tinh thần trách nhiệm của tổ công tác Y9/141 đã giúp đỡ tìm lại được chiếc xe, anh Lập gửi thư cảm ơn và chúc sức khoẻ tới tổ công tác nói riêng và toàn thể lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Thủ đô nói chung đã giúp đỡ người dân trong mọi hoàn cảnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC