Pháp luật

Cảnh giác lừa đảo tặng vé máy bay để lấy cắp thông tin cá nhân

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Hãng hàng không Vietnam Airlines cảnh báo hành khách cần cẩn trọng với một số website gửi thông tin tặng vé máy bay để trộm cắp thông tin cá nhân. 

Theo Vietnam Airlines, thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện đường link dẫn đến một trang web giả mạo tặng vé của nhiều hãng hàng không trên thế giới, trong đó có Vietnam Airlines.

Do được hứa hẹn trúng vé thưởng, người dùng truy cập vào trang web và trả lời một số câu hỏi. Người dùng có thể bị lấy cắp thông tin cá nhân, cũng như bị kẻ xấu lợi dụng thông tin của mình để tiếp tục lừa người dùng khác trên mạng xã hội.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách cảnh giác với tình trạng lừa đảo tặng vé máy bay để trộm cắp thông tin cá nhân

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách cảnh giác với tình trạng lừa đảo tặng vé máy bay để trộm cắp thông tin cá nhân

Nhằm đảm bảo quyền lợi, giúp khách hàng tránh được những rủi ro bởi những hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi, Vietnam Airlines khuyến nghị quý khách tuyệt đối không nên truy cập và điền thông tin cá nhân trên các trang web giả mạo này.

Thông tin chính thức của Vietnam Airlines chỉ được công bố trên website https://www.vietnamairlines.com/ và Facebook fanpage; https://www.facebook.com/vn.VietnamAirlines/.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là một trong số các trang web lừa đảo xuất hiện gần đây và đang có sức lan tỏa rất mạnh do được nhiều người dùng Facebook chia sẻ. Tuy nhiên đến nay, hãng chưa tiếp nhận phản ánh cụ thể nào của khách hàng bị sập bẫy, có thể chưa ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.

Không chỉ Vietnam Airlines mà mới đây, Tập đoàn Hàng không AirAsia cũng đã phát đi thông cáo khẳng định không thực hiện bất cứ chương trình tặng vé miễn phí cũng như khảo sát trực tuyến nào như thông tin lan truyền trên Facebook, tại đường link www.airasia.com-2017- Givea.us.

AirAsia cũng khuyến cáo hành khách không click vào các bài viết dẫn đến link liên kết www.airasia.com-2017-Givea.us, yêu cầu người tham gia trả lời một số câu hỏi khảo sát; bài viết về thông tin cung cấp 268 vé AirAsia miễn phí nhân dịp kỷ niệm 28 năm thành lập AirAsia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC