Chính trị - Xã hội

‘Cánh én’ lặng thầm đứng sau thành công của một tập thể mạnh

Quốc Hùng
ANTD.VN -  Giai đoạn 2016-2021, với sự tham mưu hiệu quả của cơ quan thường trực quản lý tài chính, ngân sách, CATP Hà Nội đã sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn kinh phí được giao, phục vụ cho công tác cải tạo, sửa chữa để triển khai đầu tư 52 công trình xây dựng trụ sở công an các cấp, nhất là đối với cấp quận, huyện, phường, với tổng mức đầu tư đạt gần 1.400 tỷ đồng…

Đóng góp quan trọng cho những kết quả ấy, chính là Phòng Tài chính, một tập thể mạnh, đoàn kết, tinh thông về pháp luật, chắc chắn về nghiệp vụ, và luôn phát huy, hội tụ được những “cánh én” cần mẫn, lặng thầm. Trong số đó, có Trung tá Tạ Thu Thủy – Đội trưởng đội Kế toán.

Không ngừng học hỏi, nêu gương trách nhiệm

Những ngày này, cùng với chính quyền và nhân dân Thủ đô, lực lượng Công an của Thủ đô đang quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANTT trước, trong và bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trên địa bàn Thành phố. CATP cũng đang nỗ lực đẩy nhanh thực hiện “chiến dịch” cấp căn cước công dân.

‘Cánh én’ lặng thầm đứng sau thành công của một tập thể mạnh ảnh 1

Đồng chí Tạ Thu Thủy trong một lần hiến máu tình nguyện

Song hành cùng các đơn vị mũi nhọn, lực lượng trực tiếp chiến đấu, có những đóng góp thầm lặng của các cán bộ Công an làm công tác tài chính. Nói về người đồng chí, đồng đội của mình, Trung tá Tạ Quốc Dũng - Trưởng phòng Tài chính, đánh giá cao những cố gắng, sự quyết liệt và hiệu quả công tác chuyên môn của Trung tá Tạ Thu Thủy – Đội trưởng đội Kế toán.

Được đào tạo cơ bản, gần 20 năm làm công tác Kế toán trong lực lượng Tài chính Công an Thủ đô, Trung tá Thủy luôn chủ động học hỏi, nghiên cứu, nắm vững nghiệp vụ chuyên môn.

Nữ Trung tá – đội trưởng cũng thường xuyên nghiên cứu, tham mưu đề xuất trong công tác quản lý, điều hành ngân sách, đảm bảo tài chính phục vụ các nhiệm vụ của lực lượng Công an. “Nhiều nhiệm vụ đột xuất của CATP với nhu cầu mua sắm phương tiện, quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ chiến sỹ, lãnh đạo phòng luôn tin tưởng, giao đồng chí đội trưởng Đội Kế toán chủ động phối hợp với các đơn vị xây dựng dự toán, nghiên cứu tham mưu nguồn kinh phí, đảm bảo điều kiện về hậu cần thực hiện các kế hoạch nghiệp vụ”, Trung tá Tạ Quốc Dũng cho biết.

Truyền “lửa” cho chiến sỹ trẻ

Nhiều năm qua tại CATP Hà Nội, công tác bố trí, cấp phát kinh phí được triển khai nhanh chóng. Quá trình thực hiện luôn được kiểm soát chặt chẽ; mọi khoản chi đều có trong dự toán, đúng quy định về thủ tục, trình tự, yếu tố chứng từ, đảm bảo đúng quy định pháp luật kế toán, thống kê.

‘Cánh én’ lặng thầm đứng sau thành công của một tập thể mạnh ảnh 2

Với vai trò của "người chị cả", Trung tá Tạ Thu Thủy luôn đẩy mạnh phong trào, hoạt động của hội Phụ nữ phòng Tài chính

Tâm sự với người viết, Trung tá Tạ Thu Thủy chia sẻ, để hoàn thành nhiệm vụ, lực lượng cán bộ làm công tác Tài chính thường xuyên làm việc ngoài giờ hành chính. Ngoài công tác chỉ huy, nữ Trung tá – đội trưởng còn trực tiếp kiểm soát một số nội dung chi đòi hỏi sự thẩm định, đánh giá kỹ, trên cơ sở nắm chắc các văn bản pháp lý về kế toán – tài chính.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong Nghề, nữ Trung tá đã truyền lại kỹ năng, nhiệt huyết và tình yêu nghề cho những cán bộ, chiến sĩ trẻ. Đặc biệt, chị luôn động viên, nhắc nhở các chiến sĩ trẻ không ngừng rèn luyện phẩm chất trung thực, khách quan, chính xác, tăng cường cải cách thủ tục hành chính liên quan lĩnh vực tài chính, quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ các đơn vị.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Trung tá Tạ Thu Thủy còn đảm nhiệm công việc Chủ tịch Hội phụ nữ của Phòng Tài chính, với trên 50% quân số nữ của Phòng. Với tâm huyết của đồng chí Chủ tịch, Hội Phụ nữ Phòng Tài chính luôn tham gia tích cực mọi lĩnh vực công tác của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hội viên Hội Phụ nữ hăng hái tham gia Công trình phần việc phụ nữ "Sắp xếp kho chứng từ Công an thành phố", "Ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài chính "...

“Trung tá Thủy thực sự là người chị cả, gần gũi, tích cực vận động hội viên phụ nữ thực hiện các nội dung thi đua, đóng góp ý kiến xây dựng bình đẳng giới, tôn vinh vị trí, vai trò của nữ chiến sỹ Công an, nhất là trong lĩnh vực tài chính, kế toán. Nhiều hoạt động thiện nguyện, phong trào hiến máu tình nguyện, đồng chí đội trưởng luôn tham gia”, một hội viên Phụ nữ của Phòng Tài chính “bật mí” với người viết.

Trong một tập thể mạnh luôn có những cá nhân hoàn hảo; mỗi chiến công, kết quả được tạo dựng, không thể thiếu đóng góp của những bàn tay. Ở phòng Tài chính CATP Hà Nội, sức mạnh – hiệu quả chung của đơn vị có cố gắng, đóng góp của Trung tá Tạ Thu Thủy; giúp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo tài chính phục vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lượng của Công an Thủ đô, phát huy vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC