Văn hóa - Giải trí

"Cánh Diều Vàng" sẽ "bay" tại thành phố biển Nha Trang

Như Ý
ANTD.VN - Lễ trao giải thưởng "Cánh Diều Vàng 2021" do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào đầu tháng 8-2022 tại thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa.

"Cánh Diều Vàng" là giải thưởng điện ảnh thường niên do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức nhằm tổng kết hoạt động sáng tác điện ảnh và phim truyền hình năm 2021, qua đó khen thưởng các tác phẩm, tác giả xuất sắc, khích lệ lao động nghệ thuật của nghệ sỹ, người làm phim điện ảnh, truyền hình trên cả nước.

Theo thông tin từ phía Hội Điện ảnh Việt Nam thì tiêu chí của giải thưởng "Cánh Diều Vàng 2021" vẫn là đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và hướng tới hiệu quả xã hội tích cực. Lễ trao giải sẽ biểu dương các tác phẩm điện ảnh và truyền hình sản xuất trong năm 2021, đồng thời khen thưởng các tác phẩm, tác giả xuất sắc, các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động điện ảnh 10 năm gần đây.

Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải "Cánh Diều Vàng 2021" sẽ diễn ra vào tháng 3-2022 tại Hà Nội. Tuy nhiên sự kiện này đã được lùi thời điểm tổ chức sang đầu tháng 8-2022 tại địa điểm mới là Nhà Trang, Khánh Hòa. Đại diện ban tổ chức cho biết, phía Hội Điện ảnh đã làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Sở VH&TT, Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội du lịch và một số doanh nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa về việc phối hợp tổ chức giải thưởng "Cánh Diều Vàng 2021" tại thành phố biển Nha Trang.

"Cánh Diều Vàng" sẽ "bay" tại thành phố biển Nha Trang ảnh 1

Để chuẩn bị cho lễ trao giải, hiện Ban giám khảo phim truyện truyền hình đã bắt đầu thẩm định 14 phim, gồm gần 600 tập phim; trong khi ban Giám khảo các thể loại phim khác và công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình đang xúc tiến thành lập. Trong khuôn khổ lễ trao giải cũng sẽ diễn ra cuộc tọa đàm với chủ đề doanh nghiệp và điện ảnh.

Cũng theo đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam, thời gian vừa qua Hội cũng thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như cử hội viên là các đạo diễn phim tham gia chuyến đi thực tế sáng tác tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Hiện các tác giả đang chuẩn bị hoàn thành 2 bộ phim phóng sự tài liệu về đề tài bộ đội hải quân có tên gọi "Lại về Trường Sa" (đạo diễn, NSND Việt Hương) và "Trường Sa - miền đất quê hương" (đạo diễn Đường Minh Giang). Cùng với đó Hội đã tổ chức hoạt động hỗ trợ sáng tác kịch bản từ nguồn ngân sách Nhà nước đầu tư cho đề án hỗ trợ hoạt động sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí chất lượng cao năm 2021.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC