Pháp luật

Cảnh báo website lừa đảo vietnamqua24h.com

Thanh Hoàn
ANTĐ - Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita - Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này liên tục nhận được phản ánh của người dân về hành vi lừa đảo trên website vietnamqua24h.com.

Theo đó, website vietnamqua24h.com có tổ chức chương trình với cơ cấu giải thưởng  trị giá đến 100 triệu đồng. Khách hàng sau khi khai báo một số thông tin cá nhân sẽ phải nộp lệ phí 1,5 triệu đồng để lập một  bộ hồ sơ gốc. Hình thức thanh toán số tiền nói trên là bằng thẻ cào điện thoại của các nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone hoặc chuyển khoản của ngân hàng. Website  này cam kết sẽ hoàn trả tại buổi lễ trao giải do công ty tổ chức.  “Tuy nhiên, nếu khách hàng nạp thẻ vào các website này, đối tượng xấu sẽ nhận được thông tin về mã thẻ và chiếm đoạt tiền của khách hàng”- Bộ Công Thương cho biết. Ngoài ra, website này còn đăng logo, biểu tượng giả mạo. 

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng cần lưu ý đề cao cảnh giác khi giao dịch trên các website không có thông tin rõ ràng, đặc biệt các website yêu cầu nộp tiền để nhận giải thưởng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC