Đời sống

Cảnh báo viên sủi Satochi và Đường huyết hoàn Halifa quảng cáo “nổ” về công dụng

Duy Tiến

ANTD.VN - Một số trang web hiện đang quản cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi và Đường huyết hoàn Halifa có công dụng thần kỳ, gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh…

Ngày 18-11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cảnh báo, qua công tác hậu kiểm, đơn vị này phát hiện một số website: http://satochi-hangchinhhang.com, http://vivita.vn/ đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi vi phạm.

Cụ thể, dù là thực phẩm chức năng nhưng sản phẩm này lại quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm.

Đây là sản phẩm do Công ty cổ phần Butaba (địa chỉ: Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, quá trình hậu kiểm, Công ty Butaba không thừa nhận các website nêu trên là của công ty mình.

Tương tự, Cục ATTP cũng phát hiện trên một số website: http://www.thaoduoccophuong.xyz , http://dongydattaybac.xyz đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn Halifa vi phạm: Quảng cáo không đúng về công dụng sản phẩm; Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm Đường huyết hoàn Halifa do Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh không thừa nhận các website nêu trên là của công ty mình.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi và Đường huyết hoàn Halifa quảng cáo vi phạm trên khác website nêu trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC