Đời sống

Căng mình phân luồng chống ùn tắc ở các cửa ngõ trước kỳ nghỉ lễ 30-4

Hoàng Phong
ANTD.VN - Theo ghi nhận của PV, thời điểm hiện tại, trên các tuyến đường ra vào cửa ngõ của Thủ đô, mật độ phương tiện tham gia giao thông rất cao. Nhiều tuyến đường người tham gia giao thông đã bị ùn tắc cục bộ. Hiện Phòng CSGT, CATP Hà Nội đang chỉ đạo 100% CBCS căng sức phân luồng chống ùn tắc phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thông thoáng.  

Tại khu vực trước cổng bến xe Mỹ Đình, thay vì một tổ công tác 3 CBCS như ngày thường, trong chiều nay, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã bổ sung thêm gấp đôi CBCS để phân luồng.

Căng mình phân luồng chống ùn tắc ở các cửa ngõ trước kỳ nghỉ lễ 30-4 ảnh 1

Đội CSGT số 6 căng mình phân luồng chống ùn tắc tại tuyến đường Phạm Hùng

Áp lực về giao thông gia tăng từ trưa và càng về chiều tối, mật độ phương tiện càng tăng cao. Số hành khách ra vào bến xe cũng như các xe khách xuất bến, đón trả khách cũng nhiều hơn. Khu vực trước cổng bến giao thông luôn trong tình trạng “nóng”.

Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6 cho biết: Hiện toàn bộ 100% CBCS của đơn vị đã được huy động tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT. Trên toàn tuyến Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, đường dẫn lên xuống cao tốc trên cao, nhiều tổ công tác cũng có nhiệm vụ tuần lưu, cắm chốt để phân luồng, chống ùn tắc, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại.

Căng mình phân luồng chống ùn tắc ở các cửa ngõ trước kỳ nghỉ lễ 30-4 ảnh 2

Chỉ huy Đội CSGT số 14 phối hợp với Ban quản lý bến xe Giáp Bát tuyên truyền, đảm bảo ATGT cho xe khách ngay từ khi chưa xuất bến

“Nóng” không kém là khu vực cửa ngõ phía Nam nơi Đội CSGT số 14 phụ trách. Từ nhiều ngày nay, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội phó Đội CSGT số 14 đã cùng với tổ công tác vào tận các bến xe, phối hợp với Ban quản lý bến để tuyên truyền, yêu cầu các nhà xe ký cam kết thực hiện nghiêm quy định đảm bảo ATGT, phòng, chống dịch.

Trong chiều nay 29-4, ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, nhiều người dân đã đổ về hai bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm. Đơn vị đã chỉ đạo các tổ công tác tập trung phân luồng, hướng dẫn giao thông, ngăn không cho các lái xe khách vi phạm dừng đỗ đón trả khách, cũng như phải thực hiện nghiêm quy định đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Căng mình phân luồng chống ùn tắc ở các cửa ngõ trước kỳ nghỉ lễ 30-4 ảnh 3

Các tuyến đường huyết mạch đều có lực lượng CSGT của Phòng CSGT, CATP Hà Nội ứng trực phân luồng đảm bảo ATGT phục vụ nhân dân đi lại an toàn

Ở khu vực cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Nhật Tân, các đơn vị như Đội CSGT số 1, 2, 5…cũng đang nỗ lực phân luồng hướng dẫn phương tiện đi lại an toàn. Theo nhận định của Phòng CSGT, mật độ phương tiện trong tối nay và ngày mai sẽ tăng ở các chiều ra thành phố Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC