Đời sống

Càng già càng lười hôn

Yên Vũ (Theo Telegraph)
ANTĐ - Những cặp vợ chồng khi tuổi đời qua 45 tuổi thường bắt đầu ngừng hôn môi mặc dù động tác tình cảm đó chỉ mất chưa đầy 5 giây, một cuộc khảo sát ở Anh cho thấy.

Trong khi đó, những đôi tình nhân trẻ độ lãng mạn cao hơn, biểu hiện là những đôi yêu nhau từ 18 đến 24 tuổi nói họ “khóa môi” trung bình 11 lần một tuần. Xét về vùng miền thì người Anh ở miền đông hôn nhiều nhất, 9 nụ hôn mỗi tuần, nhưng vô địch về hôn lâu nhất phải kể đến người Scotland, trung bình mất 28 giây.

Phát hiện thú vị này được đưa ra nhằm cổ vũ cho chiến dịch dạy “kỹ năng” hôn của Hiệp hội Tim mạch Anh. Trong chiến dịch, các ngôi sao trong làng giải trí Anh lần lượt xuất hiện với những kỷ niệm về nụ hôn đáng nhớ nhất trong đời họ. Ellen Mason - thành viên Hiệp hội cho biết: “Nụ hôn tuyệt vời nhất cũng có thể là nụ hôn cứu mạng ai đó, vì thế chúng tôi muốn tất cả các bạn trẻ được học kỹ năng này để xử trí trong tình huống khẩn cấp”. Ban tổ chức đang thu thập chữ ký nhằm kiến nghị đưa kỹ năng này vào chương trình giảng dạy trong nhà trường ở Anh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC