Thế giới

Canada phá âm mưu tấn công tàu hỏa

Tuấn Anh
ANTĐ - Cảnh sát Canada vừa phá âm mưu khủng bố nhằm vào một đoàn tàu khách, đồng thời bắt giữ 2 người đàn ông ở Toronto và Montreal. 

Hai nghi can Chiheb Esseghaier, 30 tuổi sống ở Montreal, và Raed Jaser, 35 tuổi ở Toronto đã bị nhà chức trách Canada theo dõi trong hơn 1 năm qua và bị bắt giữ khi có ý định tấn công khủng bố tàu hỏa của hãng VIA. Theo tờ National Post, nghi can Chiheb Esseghaier, sinh tại Tunisia, là nghiên cứu sinh tại Đại học Quebec, còn Raed Jaser là công dân Các Tiểu Vương Quốc Arập Thống nhất (UAE), đã được cấp thẻ xanh lưu trú dài hại tại Canada. Cảnh sát cho biết, cả hai đã nhận chỉ đạo và hướng dẫn từ “các phần tử khủng bố al-Qaeda” ở Iran. Tuy nhiên, Iran đã lên tiếng phủ nhận liên quan.

Theo báo chí Canada, mục tiêu tấn công của chúng có thể là tuyến đường sắt Toronto và New York, mặc dù cảnh sát không nói rõ cách thức các nghi can lên kế hoạch thực hiện vụ tấn công. Các quan chức Canada cho biết, không có mối liên hệ giữa âm mưu khủng bố trên với vụ đánh bom tại cuộc đua marathon ở Boston (Mỹ). 

(Theo Xinhua)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC