Thế giới

Canada khuyến cáo người trên 65 tuổi dùng vaccine AstraZeneca phòng Covid-19

Vũ Tú
ANTD.VN -Một hội đồng gồm các chuyên gia y tế hàng đầu của Canada ngày 16-3 cho biết, vaccine AstraZeneca có thể được sử dụng cho người từ 65 tuổi trở lên, sau khi đã khuyến cáo dừng sử dụng loại vaccine này trước đó không lâu.
Canada khuyến cáo người trên 65 tuổi dùng vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 ảnh 1

Vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 của Vương quốc Anh

“Hiện tại đã có bằng chứng thực tế rất khả quan từ Vương quốc Anh về việc sử dụng vaccine AstraZeneca cho người từ 65 tuổi trở lên. Bằng chứng đã chứng minh vaccine an toàn và hiệu quả đối với người cao tuổi” , Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Tiêm chủng của Canada cho biết.

Trước đó, hôm 1-3, Ủy ban này cho rằng, vaccine AstraZeneca chỉ nên được sử dụng với những đối tượng từ 18 đến 64 tuổi do những thử nghiệm lâm sàng có rất ít mẫu từ 65 tuổi trở lên.

Trong một diễn biến có liên quan, các nước Đức, Pháp và Italia ngày 15-3 đồng loạt tuyên bố dừng sử dụng vaccine AstraZeneca sau khi một số quốc gia cho biết có dấu hiệu cho thấy vaccine này gây ra hiện tượng cục máu đông.

Trả lời cho diễn biến này, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định, những chuyên gia y tế của nước này đã đảm bảo về sự an toàn của vaccine.

Canada hiện đã ghi nhận 913.047 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 22.495 trường hợp tử vong.

Các cơ quan y tế tại Ontario - tỉnh đông dân nhất ở Canada, cho biết, họ đang nhận thấy những dấu hiệu rõ ràng của làn sóng Covid-19 thứ ba.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC