Thể thao

Cản Liverpool vô địch Premier League mùa này là chuyện không thể

Bình Minh
ANTD.VN - Thất bại 0-2 trước Liverpool, M.U như đã nhắn gửi đến 18 đội bóng còn lại của giải Ngoại hạng Anh, rằng đừng mất công cản thầy trò Jurgen Klopp lên ngôi mùa này, vì đó là điều không thể.

Van Dijk và Salah là những người ghi bàn ở đầu hiệp 1 và phút bù giờ, giúp Liverpool đánh bại M.U 2-0 trên sân Anfield trong trận "Super Sunday" vòng 23 giải Ngoại hạng Anh rạng sáng 20-1.

Chiến thắng này giúp Lữ đoàn đỏ có 64 điểm sau 22 trận (còn 1 trận chưa đá), hơn Man City những 16 điểm dù đội bóng của Pep Guardiola đã đá đủ 23 trận. 

Giải Ngoại hạng Anh sẽ chào đón tân vương là Liverpool

Giải Ngoại hạng Anh sẽ chào đón tân vương là Liverpool

Premier League 2019/20 còn 15 vòng nữa là khép lại. Nếu toàn thắng cả 15 trận này, Man Xanh sẽ có 93 điểm, trong khi số điểm cao nhất mà đội xếp thứ ba là Leicester City có thể có là 90 điểm.

Như vậy, Liverpool chỉ cần sở hữu tối thiểu 94 điểm là vô địch mùa này. Điều đó có nghĩa, trong 16 trận còn lại, họ chỉ cần giành 30 điểm, tương đương 10 trận thắng là lên ngôi mà không cần quan tâm đến các đối thủ và kết quả khác. Trong khi đó, nếu thắng tất cả 16 trận còn lại, Liverpool sẽ có 112 điểm và lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu. 

Nhìn vào những gì thầy trò Jurgen Klopp thể hiện từ đầu mùa, việc thắng 10/16 trận là chuyện nằm trong tay họ. Thậm chí, Liverpool hoàn toàn có thể thiết lập cột mốc mới, vượt qua kỷ lục 100 điểm mà Man City tạo nên vào năm 2018.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC