Đời sống

Cần duy trì trật tự đô thị trên phố Nguyễn Quý Đức

Ngô Sỹ Vinh
ANTĐ - Tuyến phố Nguyễn Quý Đức dài khoảng 600m là trục đường chính nối từ đường Nguyễn Trãi vào các khu tập thể cao tầng của phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Với đặc thù phường đông dân, có nhiều trường đại học, cao đẳng nên một số cá nhân đã chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để bán hàng ăn, quần áo chủ yếu vào các buổi tối khi vắng bóng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông. Đáng chú ý, một số hàng ăn còn “cắt cử” nhân viên đứng giữa đường để chèo kéo khách, gây nguy hiểm, dễ xảy ra các vụ tai nạn giao thông… 

Chính quyền phường sở tại đã nhiều lần triển khai lực lượng giải quyết trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông tại tuyến phố Nguyễn Quý Đức nhưng chỉ một thời gian sau các vi phạm lại tái diễn, nhất là vào các buổi tối, gây bức xúc trong nhân dân phường Thanh Xuân Bắc, cũng như du khách đến địa bàn phường…. 

Được biết, từ đầu tháng 3 đến nay, với quyết tâm lập lại trật tự đô thị, trật tự giao thông tại tuyến phố này, chính quyền phường Thanh Xuân Bắc đã kiên quyết xử lý các vi phạm tại đây, bố trí lực lượng ứng trực, tuần tra kiểm soát vào các buổi tối dọc tuyến phố, không để các hàng  ăn, quần áo hoạt động tái lấn chiếm vỉa hè và lòng đường, tạo điều kiện thuận lợi cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Chúng tôi đề nghị phường Thanh Xuân Bắc có cơ chế duy trì kết quả đã đạt được trên tuyến phố Nguyễn Quý Đức, đảm bảo trật tự đô thị, trật tự giao thông tại đây.

(Phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC