Thế giới

Căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản bị hư hại nghiêm trọng do động đất

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 14-2 đưa tin, các máy bay chiến đấu của Mỹ đặt tại ba căn cứ không quân ở Nhật Bản đã bị hư hại nghiêm trọng do trận động đất xảy ra mới đây.
Căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản bị hư hại nghiêm trọng do động đất ảnh 1

Các chiến đấu cơ Mỹ tại một căn cứ không quân ở Nhật Bản

Theo các nguồn tin khác, một trận động đất mạnh xảy ra mới đây ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Nhật Bản đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ít nhất ba căn cứ quân sự Mỹ nằm gần như ở chính tâm chấn của trận động đất.

Trận động đất mạnh với cường độ 7,1 độ richter xảy ra lúc 23h8' (giờ địa phương) ngày 13-2 đã khiến 2 nhà chứa máy bay, trong đó có chiến đấu cơ và máy bay trực thăng của không quân Mỹ bị ảnh hưởng. Thực tế, các thiết bị chống giật đơn giản không thể đảm bảo an toàn cho các thiết bị quân sự, do đó quân đội Mỹ sau đó đã phải thu gom một số thiết bị máy bay vương vãi trên khắp căn cứ không quân Yokota.

Iwakuni - căn cứ lớn nhất của không quân Mỹ ở Nhật Bản cũng được cho là đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào từ Tokyo và Bộ chỉ huy không quân Mỹ, tuy nhiên, với quy mô của trận động đất, tình hình rõ ràng không có lợi cho Lầu Năm Góc.

Các chuyên gia lưu ý rằng, chưa nên đưa ra kết luận sơ bộ về hậu quả từ sự phá hủy của trận động đất trước khi xuất hiện các tài liệu ảnh, video cũng như ảnh vệ tinh.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC