Quân sự

Căn cứ NATO ở Afghanistan bị tấn công, 7 binh sĩ thiệt mạng

Đức Hà
ANTĐ - Ngày 04-01-2014, các phần tử vũ trang đã tấn công vào một căn cứ quân sự của NATO ở miền đông Afghanistan, khiến 7 người chết, trong đó có một binh sĩ NATO.

Các quan chức địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra ở tỉnh Nangarhar, ở miền đông Afghanistan. Vào sáng 04-01, sáu phần tử vũ trang đã tấn công vào một căn cứ quân sự của NATO ở tỉnh Nangarhar, trong đó có một kẻ đánh bom tự sát đã phóng xe qua cổng căn cứ quân sự này và cho kích nổ một quả bom xe.

Sau đó năm phần tử vũ trang khác đã tiến vào đấu súng với các nhân viên an ninh, tất cả các phần tử vũ trang này đều bị giết chết. Có một binh sĩ NATO đã bị thiệt mạng trong vụ giao tranh này. Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Taliban ở Afghanistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Căn cứ NATO ở Afghanistan bị tấn công, 7 binh sĩ thiệt mạng ảnh 1
Binh sỹ NATO ở Afghanistan

Thời gian gần đây, liên quân Mỹ và NATO liên tiếp bị Taliban tấn công theo đủ kiểu. Vào sáng sớm ngày 25-12-2013 vừa qua, Taliban đã phóng hai quả rocket vào khuôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kabul, song không gây thương vong.

Ngày 16-11-2013, một kẻ đánh bom tự sát đã đâm xe vào một xe quân đội Afghanistan ở Kabul. Có ít nhất 6 người thiệt mạng và 22 người bị thương bao gồm người dân và binh lính. 

Ngay sau các vụ tấn công trên, lực lượng Taliban ở Afghanistan đều lên tiếng nhận trách nhiệm về mình.

Theo THX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC