Thế giới

Căn cứ Mỹ ở Syria bị tấn công bởi một nhóm không xác định

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Tổ chức giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 8-12 đưa tin cho biết, một căn cứ Mỹ ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Deir Ezzor của Syria đã bị tấn công bởi nhóm những kẻ chưa xác định danh tính.

Căn cứ Mỹ ở Syria bị tấn công bởi một nhóm không xác định ảnh 1

Lực lượng Mỹ ở Syria

“Những kẻ chưa rõ danh tính đã bắn một số quả đạn pháo về phía căn cứ của Mỹ tại các mỏ dầu Al-Umar ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Deir Ezzor của Syria. Chúng cũng đã nã đạn pháo vào một chiếc ô tô chịu trách nhiệm bảo vệ các giếng dầu, gần giếng Al-Azraq trong khu mỏ dầu Al-Tanak ở Đông Bắc Deir Ezzor. Quân đội Mỹ và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) hiện đang lùng sục vũ khí kẻ tấn công sử dụng xung quanh khu vực hiện trường”, SOHR cho hay.

Nguồn tin cho biết thêm, cho đến nay vẫn chưa có thông tin nào về thương vong.

Tháng Hai năm ngoái, Washington đã mở rộng căn cứ của mình tại các mỏ dầu Al-Umar, đây là một trong những căn cứ lớn nhất của Mỹ ở Syria và lớn nhất ở tỉnh Deir Ezzor.

Cơ sở Al-Umar là mỏ dầu lớn nhất ở Syria. Nó đã bị SDF chiếm giữ vào năm 2017 và được vận hành bởi Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu kể từ khi họ tiến vào Deir Ezzor.

Damascus cáo buộc Washington chiếm Mỏ dầu Al-Umar để tước đoạt dầu của người dân Syria, vì họ đã ngăn cản bất kỳ nhân viên chính phủ Syria nào tiếp cận khu vực này.

Động thái chiếm các mỏ dầu lớn nhất của Syria của Mỹ là một phần trong chiến dịch lớn hơn của Washington nhằm vào nền kinh tế nước Cộng hòa Ả Rập.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC