Chính trị - Xã hội

Cần cẩu đổ sập đè xuống trường mầm non

Duy Kiên

ANTĐ - Ngày 12-5 các cơ quan chức năng quận 3, phối hợp cùng các sở, ngành liên quan của TP.HCM để điều tra, làm rõ vụ sập cần cẩu xảy ra sáng cùng ngày tại công trình xây dựng dự án căn hộ cao cấp Toplife Tower (số 376, đường Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10). 

Hiện trường vụ sập cần cẩu

Hiện trường vụ sập cần cẩu

Theo thông tin từ chính quyền quận 3, rất may mắn là không ai bị thương tích và thiệt hại tài sản cũng không đáng kể trong vụ tai nạn này. Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h45 sáng 12-5, bất ngờ cần cẩu dài hơn 10m tại công trình xây dựng dự án Toplife Tower sập xuống và đè vào khuôn viên của trường mầm non phường 11.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trong trường mầm non có hàng chục trẻ và giáo viên, tuy nhiên cần cẩu chỉ đè sập khoảng mái và hành lang giữa các phòng học, phá vỡ khoảng tường bao quanh công trình, chắn ngăn con hẻm. Ngay khi nhận tin báo, các lực lượng địa phương đã có mặt, phong tỏa hiện trường. Nhiều phụ huynh hay tin có sự cố tại trường mầm non phường 11 đã nhanh chóng đến đón con về.

Được biết, dự án căn hộ cao cấp Toplife Tower có quy mô 18 tầng, do Công ty cổ phần đầu tư Tie Exim làm chủ đầu tư. Sau sự cố, công ty trên có phát đi thông cáo báo chí ký bởi ông Đào Văn Nam – Tổng giám đốc xác nhận rằng, sự cố xảy ra khi tại công trình đang tiến hành thử cọc, trong quá trình hạ tải do gặp phải sự cố về vấn đề kỹ thuật nên đơn vị thi công đã gây ra sự cố làm nghiêng cần cẩu. Phía công ty cũng cho biết đang nỗ  lực phối hợp cùng với các cơ quan ban ngành liên quan để sớm khắc phục sự cố và có những phương án thi công đảm bảo để không xảy ra những sự cố tương tự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC