Xe+

Cận cảnh siêu xe Lamborghini Murcielago 15 tỷ đồng, nhập lậu, đeo biển số giả

Trường Văn
ANTĐ - Trong số 10 chiếc xe sang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, thu giữ vì sử dụng BKS và giấy tờ giả, đáng chú ý nhất có chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 Roadter.

Về nguồn gốc chiếc xe này anh Nguyễn Đức S ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, khai nhận: Vào cuối năm 2014, qua trang mạng mua bán xe ô tô có một người đàn ông tên Vũ Hữu L ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, muốn bán chiếc xe Lamborghini Murcielago mang BKS ngoại giao. Anh S đã liên hệ và mua với giá 4,6 tỷ đồng. Sau đó anh S đã mua giấy tờ và BKS xe giả với giá 15 triệu đồng để sử dụng cho đến khi bị phát hiện.

Cận cảnh chiếc siêu xe này tại trụ sở cơ quan công an:

Cận cảnh siêu xe Lamborghini Murcielago 15 tỷ đồng, nhập lậu, đeo biển số giả ảnh 1

Hai cánh cửa của siêu xe được thiết kế mở ngược về phía trước rất độc đáo
Cận cảnh siêu xe Lamborghini Murcielago 15 tỷ đồng, nhập lậu, đeo biển số giả ảnh 2Lamborghini Murcielago LP640 Roadter là chiếc mui trần rất đặc biệt
Cận cảnh siêu xe Lamborghini Murcielago 15 tỷ đồng, nhập lậu, đeo biển số giả ảnh 3Nội thất xe tông màu vàng đen
Cận cảnh siêu xe Lamborghini Murcielago 15 tỷ đồng, nhập lậu, đeo biển số giả ảnh 4Chiếc xe được lắp đặt hệ thống màn hình chỉ dẫn theo bản đồ 
Cận cảnh siêu xe Lamborghini Murcielago 15 tỷ đồng, nhập lậu, đeo biển số giả ảnh 5Bảng đồng hồ cho thấy con số tốc độ tối đa "khủng khiếp"

Cận cảnh siêu xe Lamborghini Murcielago 15 tỷ đồng, nhập lậu, đeo biển số giả ảnh 6Động cơ V12 6.5L cho công suất cực mạnh

Murcielago LP640 Roadster được Lamborghini trang bị khối động cơ V12, 48 van, dung tích 6.5 lít, sản sinh 640 mã lực và mô-men xoắn cực đại 659 Nm. Mẫu xe này có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 322 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu là 29 lít xăng cho 100 km trên phố và 18 lít trên đường trường.

Toàn bộ phần khung xe được làm bằng thép và sợi carbon, khu vực động cơ được gia cố nhằm tăng độ vững chắc. Murcielago LP640 Roadster có nhiều nét độc đáo như cần gạt nước hoàn toàn mới, cụm đèn hậu được cải tiến, bộ vành hợp kim 5 chấu thể thao, ống xả được tích hợp trên cản sau... Không gian nội thất xe sử dụng chất liệu da cao cấp và phủ kín sợi carbon, với 2 màu chủ đạo vàng - đen.

Chiếc Lamborghini Murcielago LP640 Roadter được coi là chiếc xe mui trần đặc biệt nhất, bởi vì mui xe được người sử dụng lắp thủ công chứ không sử dụng hệ thống đóng – mở mui tự động. Người sử dụng phải lắp khung đỡ mui mềm lắp vào xe, rồi căng mui trải lên khung giữ và đóng chốt!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC