Chính trị - Xã hội

Cận cảnh hình ảnh tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện 19-8

Lam Thanh
ANTD.VN - Theo kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 trong lực lượng Công an nhân dân, Bệnh viện 19-8 được giao nhiệm vụ tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đóng quân tại Hà Nội.

Ngày 12-4-2021, cán bộ chiến sĩ thuộc Học viện An ninh nhân dân bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca. Đây là đợt đầu tiên mà Bệnh viện 19-8 tiêm cho các lực lượng tuyến đầu trong lực lượng, dự kiến trong đợt này sẽ có khoảng 850 cán bộ, chiến sĩ được tiêm vaccine Covid-19.

Theo quy trình, cán bộ y tế của Bệnh viện 19-8 khám sàng lọc và thông báo cụ thể những trường hợp hoãn tiêm chủng như: Người đang mắc bệnh cấp tính; phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ; những người bị suy giảm khả năng đáp ứng miễn dịch, ung thư giai đoạn cuối, xơ gan mất bù; người trong vòng 14 ngày trước có điều trị corticoid liều cao hoặc điều trị hóa trị, xạ trị; người trong vòng 90 ngày trước có điều trị immunoglobulin hoặc điều trị huyết tương của người bệnh Covid-19; tiêm vaccine khác trong vòng 14 ngày trước; người đã mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng; người trên 65 tuổi; người bị giảm tiểu cầu hoặc rối loạn đông máu.

Ngoài ra những trường hợp trong quá trình khám nếu mạch dưới 60 lần/phút hoặc trên 100 lần/phút; huyết áp tăng hoặc giảm, nhịp thở trên 25 lần/phút… Người có tiền sử dị ứng với các dị nguyên khác; người có bệnh nền nặng, bệnh mạn tính chưa được điều trị ổn định đều được chỉ định thận trong khi tiêm. Đặc biệt, chống chỉ định với người có tiền sử phản vệ từ độ 2 trở lên tại lần tiêm trước hoặc với bất cứ thành phần nào của vaccine.

Thượng tá, TS Đỗ Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 cho biết: “Bệnh viện đã tổ chức địa điểm dành riêng cho tiêm chủng vaccine, thành lập tổ tiêm chủng, chủ động tổ chức tập huấn kỹ thuật tiêm vaccine Covid-19 cho đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện tiêm chủng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để phục vụ tiêm chủng theo đúng quy định hướng dẫn như phòng bảo quản vaccine đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế”.

Được biết, trước đó trong đợt đầu tiêm đầu tiên, bệnh viện đã tiêm phòng cho 150 cán bộ, chiến sĩ, đến nay sức khỏe đều ổn định. Trong giai đoạn tiếp theo là các đơn vị thuộc Bộ Công an đóng quân tại Hà Nội sẽ lần lượt được tổ chức tiêm vaccine Covid-19 theo thứ tự.

Thời gian tới, Bệnh viện 19-8 sẽ tổ chức tiêm chủng theo 2 đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 3 tháng với khoảng trên 800 người được tiêm chủng mỗi đợt.

Sau đây là những hình ảnh tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Bệnh viện 19-8:

Cận cảnh hình ảnh tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện 19-8 ảnh 1

Trước khi tiêm vaccine Covid-19 đều phải tiến hành khám sàng lọc theo quy định

Cận cảnh hình ảnh tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện 19-8 ảnh 2

Nhân viên y tế hỏi về 1 số bệnh lý mỗi cá nhân trước khi tiêm

Cận cảnh hình ảnh tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện 19-8 ảnh 3

Sau khi khám sàng lọc, tất cả các trường hợp đủ điều kiện sẽ được hướng dẫn sang khu vực tiêm vaccine

Cận cảnh hình ảnh tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện 19-8 ảnh 4

Vaccine Covid của AstraZeneca chuẩn bị được tiêm cho cán bộ chiến sĩ Công an

Cận cảnh hình ảnh tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện 19-8 ảnh 5

Công tác tiêm chủng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an đối với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhất là những cán bộ chiến sĩ công tác tại các đơn vị dễ tiếp xúc với nguy cơ Covid-19

Cận cảnh hình ảnh tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện 19-8 ảnh 6

Bệnh viện 19-8 tổ chức tiêm chủng theo 2 đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 3 tháng với khoảng trên 800 người được tiêm chủng mỗi đợt

Cận cảnh hình ảnh tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện 19-8 ảnh 7

Sau tiêm, người được tiêm vaccine được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC