- Kiểm tra thông tin "thủ phủ" thịt lợn chết tại Thạch Thất
- Xử lý hình sự đối tượng sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm
- Sử dụng cả hóa chất cực độc, để bảo quản thực phẩm
Cơ sở sản xuất các loại bánh mì ngọt Diệu Anh, tại tổ dân phố Trường Thọ Tây B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi do Trần Văn Thưởng (SN 1982) quê ở tỉnh Thái Bình làm chủ
Lực lượng Cảnh sát môi trường CATP Quảng Ngãi đã bắt quả tang cơ sở này đang đóng gói chuẩn bị chuyển đi tiêu thụ trên 1 nghìn ổ bánh mì các loại được chế biến từ bơ và chà bông đã quá hạn sử dụng, thậm chí còn không rõ nguồn gốc xuất xứ
Sản phẩm được sản xuất trong ngày 5-8, nhưng chủ cơ sở lại đóng gói, tự ghi ngày sản xuất là ngày 6-8, để hạn sử dụng được tăng thêm ngày
Tại thời điểm bắt quả tang, cơ sở sản xuất bánh mì này rất mất vệ sinh, dụng cụ dùng để chế biến rất bẩn. Đáng nói, quy trình sản xuất bánh đều làm bằng tay, không trang bị bao tay, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao.
Qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy phép kinh doanh hoạt động nghề sản xuất bánh mì, không có giấy xác nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng cấp.
Vì không có giấy phép nên nhãn mác trên các bì đựng bánh chỉ ghi là cơ sở sản xuất Diệu Anh, còn địa chỉ ở đâu thì không ghi. Hạn sử dụng, chủ cơ sở tùy tiện ghi là 15 ngày chứ không dựa theo tiêu chí, quy định nào.
Lén lút hoạt động không phép, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi ngày cung cấp ra thị trường trên 1 nghìn ổ bánh mì đều làm từ những nguyên liệu đã hết hạn sử dụng. Với cách làm này, cơ sở Diệu Anh đã hoạt động từ năm 2013 đến nay. Cơ quan chức năng buộc chủ cơ sở phải tiêu hủy số sản phẩm quá hạn sử dụng chuẩn bị chuyển đi tiêu thụ.