Pháp luật

‘Cán bộ’ mượn xe máy, tiền của nhà hàng đi ‘mua rượu ngoại tiếp khách’ rồi... mất hút

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Trong vai là cán bộ tư pháp, viện kiểm sát, Khánh đến các nhà hàng, khách sạn để đặt bàn ăn tiếp khách. Sau đó, Khánh hỏi mượn tiền để đi mua rượu ngoại rồi biến mất.

Ngày 3/6, Công an TX.Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Nguyễn Bá Khánh (SN 1991), trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, mới đây, công an TX. Hoàng Mai nhận được đơn tố cáo của chị N.T.L (SN 1967), trú tại khối Quyết Tiến, phường Quỳnh Phương, TX.Hoàng Mai với nội dung bị một đối tượng lừa đảo.

‘Cán bộ’ mượn xe máy, tiền của nhà hàng đi ‘mua rượu ngoại tiếp khách’ rồi... mất hút ảnh 1

Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan công an

Nội dung đơn cho thấy, vào ngày 24/5, chị L. bị bị kẻ gian giả danh cán bộ viện kiểm sát đến nhà hàng của mình đặt 3 mâm cơm, mỗi mâm trị giá 2 triệu đồng. Sau đó, đối tượng này mượn 1 chiếc xe máy và 4,1 triệu đồng tiền mặt để đi mua rượu ngoại về tiếp khách.

Tin tưởng, chị L. đồng ý cho mượn. Tuy nhiên, người đàn ông này "một đi không trở lại". Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Bá Khánh chính là kẻ gây án.

Tại cơ quan công an, Khánh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Khánh cho biết vừa mãn hạn tù chưa có công việc nên không có tiền tiêu xài nên nghĩ cách lừa kiếm tiền.

Nghĩ là làm, Khánh giả danh cán bộ Công an huyện Diễn Châu, TX. Cửa Lò, cán bộ VKS, cán bộ toà án TX. Hoàng Mai… để đặt bàn ăn. Khi đến quán ăn, Khánh đã mượn xe máy và mượn tiền để đi mua rượu ngoại về tiếp khách rồi chiếm đoạt.

Bằng thủ đoạn trên, Khánh đã thực hiện 6 vụ lừa đảo tại phường Quỳnh Dị và Quỳnh Xuân (TX. Hoàng Mai), Quỳnh Lưu, Diễn Châu, TX. Cửa Lò thuộc tỉnh Nghệ An và huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Được biết, Nguyễn Bá Khánh từng có 1 tiền án về tội Cướp tài sản, 3 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC