Chính trị - Xã hội

Cảm phục phương pháp làm việc khoa học của các chiến sỹ Công an

Nguyễn Thị Anh Thư, trú tại số nhà 102 phố Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
ANTD.VN -  Sáng Chủ nhật 21-3-2021, tôi đến trụ sở Đội Cảnh sát QLHC về TTXH-CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội để làm CCCD gắn chip theo Giấy mời (lịch hẹn) của CAP Đống Mác.

Trước cửa phòng tiếp công dân, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng CSKV phụ trách địa bàn cùng đồng chí Hoàng Nam, Trưởng CAP Đống Mác đã có mặt, hướng dẫn tôi và những người dân trong phường cùng đến theo lịch hẹn, kiểm tra thông tin kê khai trong Phiếu thu thập trước đó cho chuẩn xác cũng như hộ khẩu, CMND đang sử dụng trước khi vào làm CCCD. Vào phòng, mọi người được yêu cầu đeo khẩu trang, ngồi chờ theo thứ tự đợi đến lượt. Tôi quan sát, từ khâu tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, nhận dạng, đến lăn tay, chụp ảnh đều được giải quyết rất nhanh chóng.

Điều ghi nhận ở đây là thái độ niềm nở, nhã nhặn khi tiếp xúc cũng như tận tình phục vụ nhân dân của CBCS ở tổ CCCD. Các ngón tay của tôi bị dính nhựa hoa chuối do trước đó làm thức ăn, nên lấy dấu vân tay rất khó. Chiến sỹ làm nhiệm vụ tên là Trần Mạnh Thắng dùng khăn ẩm lau đi, lau lại nhiều lần và ân cần hướng dẫn tôi thả lỏng các ngón tay để lấy dấu vân tay cho chính xác khi lăn vào máy, khiến tôi rất cảm kích.

Không chỉ có CBCS tận tình phục vụ nhân dân, ngươi dân chúng tôi còn ghi nhận sự quan tâm sát sao của đội ngũ cán bộ, chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng khi chứng kiến đồng chí Trưởng CAQ Hai Bà Trưng Trương Văn Hồng cùng Đội trưởng và Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Vũ Thị Thủy và Hà Thị Hương Thơm đều có mặt kiểm tra, trực tiếp chỉ đạo CBCS giải quyết hồ sơ khi “người dân còn đến thì còn làm việc” …

Qua các phương tiện truyền thông, tôi được biết CATP Hà Nội đang thực hiện quyết liệt tiến hành cấp CCCD gắn chip điện tử theo đề án của Bộ Công an, làm việc 3 ca để phục vụ người dân Thủ đô. Mục sở thị phương pháp làm việc khoa học của CAQ Hai Bà Trưng (Giấy mời người dân đến làm CCCD theo khung giờ; bố trí số lượng dân theo ca của từng phường, vừa tránh người dân phải chờ đợi lâu, vừa đảm bảo khoảng cách chống dịch Covid, an toàn cho nhân dân), cùng tinh thần trách nhiệm, phục vụ nhân dân của tập thể chỉ huy và CBCS Công an từ quận đến phường, người dân chúng tôi rất hài lòng…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC