Pháp luật

“Cảm ơn các chú công an có tinh thần trách nhiệm với người dân”

Hạ Như
ANTD.VN -  Đó là những lời trong lá thư cảm ơn của chị Phùng Thị Toàn, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội gửi lãnh đạo Công an thành phố, Công an quận và Công an phường Mễ Trì bày tỏ sự biết ơn với cán bộ chiến sỹ Công an phường đã nhanh chóng tìm lại tài sản bị mất trộm cho gia đình chị.

Trong thư cảm ơn, chị Toàn cho biết, ngày 7-7, chị đến CAP Mễ Trì trình báo về việc gia đình bị mất chiếc xe đạp màu xanh nhãn hiệu Levezza nouvelle, mua cuối năm 2020 với giá 7 triệu đồng. Do gia đình chị ít sử dụng nên để ở sân nhà. Ngày 6-7, chị Toàn lấy xe đi thể dục thì phát hiện mất xe đạp.

“Sau khi Thượng úy Nguyễn Nhật Anh, cán bộ tổ hình sự tiếp nhận hồ sơ, trực tiếp Trung tá Vũ Văn Biên, Phó trưởng CAP đã chỉ đạo và cùng Thượng úy Nhật Anh đến nhà tôi thu thập thông tin hình ảnh, tài liệu xác minh rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Tôi thật sự bất ngờ vì chỉ sau gần 1 ngày, tôi nhận được thông báo đã bắt được đối tượng trộm cắp và thu được chiếc xe đạp trả lại cho tôi.

Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí Vũ Văn Biên và Nguyễn Nhật Anh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với người dân. Gia đình tôi vô cùng cảm ơn Ban Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm cùng toàn bộ CBCS CAP Mễ Trì đã hết lòng phục vụ nhân dân” – trích thư cảm ơn của chị Phùng Thị Toàn.

“Cảm ơn các chú công an có tinh thần trách nhiệm với người dân” ảnh 1

Đối tượng Ngô Thanh Nga cùng tang vật vụ án

Gặp lại nhân vật chính trong lá thư cảm ơn của chị Phùng Thị Toàn - Trung tá Vũ Văn Biên và Thượng úy Nguyễn Nhật Anh được biết, khi đến nhà chị Toàn thu thập chứng cứ, qua hình ảnh được trích xuất từ camera, phát hiện khoảng 8h5 ngày 5-7 có một người phụ nữ đi từ cổng chính vào sân dắt xe đạp ra ngoài.

“Nhìn qua dáng người phụ nữ, linh cảm cho tôi thấy đây là “người quen”, nếu không nhầm thì 2 năm trước, người đàn bà này đã bị tôi bắt giữ cũng vì đã có hành vi trộm cắp tài sản. Tuy nhiên do tài sản không lớn nên chị ta chỉ bị xử phạt hành chính” – Trung tá Vũ Văn Biên chia sẻ.

Tin vào linh cảm của mình, chỉ huy CAP Mễ Trì đã chỉ đạo tổ CSHS xác minh rà soát, xác định đối tượng. Đúng như nhận định của Trung tá Vũ Văn Biên, thủ phạm trộm cắp chiếc xe đạp trong nhà chị Toàn là Ngô Thanh Nga (SN 1974) trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày 8-7, sau quá trình vận động của CBCS CAP Mễ Trì, Ngô Thanh Nga đã đến CAP Mễ Trì đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC