Pháp luật

Cầm dao chém hàng xóm vì nghi ngờ bị ném đá vào nhà

An An
ANTD.VN - Ngày 17-2, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thành (SN 1978), trú xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) và tuyên phạt 9 năm 5 tháng tù giam về tội “Giết người”.
Bị cáo Nguyễn Ngọc Thành tại phiên tòa xét xử

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thành tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 24-8-2016, khi Thành đang uống rượu tại nhà một người bạn ở cùng xã thì vợ anh ta là chị Trần Thị Lan Hương gọi điện báo có người ném đá vào nhà.

Thành liền đi tìm người ném đá vào nhà mình. Lúc đi qua nhà của anh Nguyễn Thanh Sơn (cách nhà Thành khoảng 15m) thì thấy có nhiều người đang uống rượu gồm: anh Nguyễn Hoài Nam, Phạm Xuân Quý và Phạm Đức Trịnh.

Nghi ngờ những người này ném đá vào nhà mình, Thành xông vào gây gổ rồi hai bên xảy ra xô xát. Chị Hương (vợ Thành) vào can ngăn, kéo Thành về nhà. Trong lúc giằng co, Thành vô tình va điện thoại vào đuôi mắt trái của vợ làm chảy máu.

Chị Hương được vợ anh Sơn đưa vào nhà băng bó vết thương, còn Thành được anh Sơn đưa về nhà.

Thế nhưng, khi vừa về tới nhà, Thành cầm một con dao sắt dài 41,5cm tiếp tục chạy qua nhà Sơn gây gổ. Thành xông vào cầm dao chém một nhát trúng đầu bên trái của anh Nam làm anh ngã xuống nền nhà, rồi chạy về nhà.

Anh Nam được mọi người đưa đi cấp cứu và nằm điều trị tại bệnh viện đến ngày 11-10-2016 thì về nhà.

Tại bản kết luận Giám định pháp y, Trung tâm Giám định y khoa – Pháp y tỉnh Quảng Bình kết luận, tỷ lệ  tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với Nguyễn Hoài Nam hiện tại là 97%.

Tại phiên tòa, Thành đã cúi đầu nhận tội và thành khẩn khai báo các hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên toàn, HĐXX tuyên phạt Thành 9 năm 5 tháng tù giam về tội “Giết người”. Bên cạnh đó, Thành phải bồi thường 79 triệu đồng chi phí chữa bệnh cho Nguyễn Hoài Nam, đồng thời cấp dưỡng cho 2 con của anh mỗi tháng 700 nghìn đồng/1 cháu cho đến khi đủ 18 tuổi, cấp cho anh Nam 700 nghìn đồng/tháng đến khi sức khỏe bình phục hoặc đến khi anh Nam qua đời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC