Pháp luật

TP.HCM:

Cầm đá xanh đập tủ kính, cướp tiệm vàng

Hải Đăng
ANTĐ -Người đàn ông tới trước tiệm vàng rồi bất ngờ cầm cục đá xanh dập vỡ tủ kính trưng bày cướp vàng bỏ chạy. Ngay sau đó đối tượng đã bị người của tiệm vàng bắt giữ.

Chiều 2/7, cơ quan CSĐT Công an quận 11, TP.HCM, cho biết đang tạm giữ nghi can Trần Khả Lâm (SN 1976), người vừa gây ra vụ cướp tại tiệm vàng Ngọc Thành (ki ốt số 2, chợ Thiếc, đường Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11) chiều cùng ngày để điều tra.

Cầm đá xanh đập tủ kính, cướp tiệm vàng ảnh 1
Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc


Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h chiều 2/7, vợ chồng anh Đặng Văn Hiệp (SN 1978, chủ tiệm vàng Ngọc Thành) và em trai anh Hiệp trông coi tiệm thì bổng phát hiện người đàn ông cầm đá xanh lao vào tiệm vàng đập vỡ tủ trưng bày.

Cầm đá xanh đập tủ kính, cướp tiệm vàng ảnh 2
Anh Hiệp, chủ tiệm vàng thuật lại sự việc


Tên cướp nhanh tay hốt một số dây chuyền, nữ trang (ước tính trị giá khoảng 20 triệu đồng) trên trong tủ rồi tháo chạy. Ngay tức khắc 3 người trong tiệm tri hô cướp, lao ra truy đuổi. Được gần chục mét thì một số người dân hỗ trợ, bắt giữ được đối tượng giao cho công an phường 6, quận 11.

Cầm đá xanh đập tủ kính, cướp tiệm vàng ảnh 3
Tủ trưng bày vàng bị đối tượng Lâm đập vỡ


Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận tên là Trần Khả Lâm (SN 1976) sống lang lang. Trước khi thực hiện vụ cướp, một số người dân thấy Lâm đi bộ từ trong chợ Thiếc ra. Anh Hiệp cho biết tiệm vàng của gia đình anh mới đi vào hoạt động được vài tháng và vẫn chưa lắp đặt camera an ninh. Vụ việc đang được Công an quận 11 điều tra, làm rõ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC