Pháp luật

Cái kết của đối tượng ‘bốc đầu’ xe máy quay Tiktok tung lên mạng khoe ‘chiến tích’

Quang Sơn
ANTD.VN - Ngày 25/8, Công an tỉnh Tuyên Quang, cho biết các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng “bốc đầu” xe máy, quay ứng dụng Ticktok rồi tung lên mạng để khoe “chiến tích”.

Clip đối tượng Nguyễn Hoài Nam điều khiển xe máy chở bạn "bốc đầu" nhờ người quay lại bằng ứng dụng Tiktok để tung lên mang "khoe" chiến tich

Trước đó vào tối 23/8/221, tổ công tác gồm 4 lực lượng Cảnh sát giao thông, Cơ động, Hình sự và Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an tỉnh Tuyên Quang trong quá trình tuần tra kiểm soát phát hiện nhiều thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, chở người không đội mũ bảo hiểm, di chuyển tốc độ cao, có biểu hiện tụ tập trên một số tuyến đường trong địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Tiến hành kiểm tra, nhiều trường hợp không xuất trình được giấy tờ của người và phương tiện. Tổ công tác đã đưa người và phương tiện vi phạm về Phòng CSGT lập biên bản xử lý theo quy định

Quá trình làm việc phát hiện trường hợp Nguyễn Hoài Nam (SN 2005, trú tại thôn Đồng Tiến, xã Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) thực hiện hành vi “bốc đầu” và ghi lại bằng điện thoại.

Cái kết của đối tượng ‘bốc đầu’ xe máy quay Tiktok tung lên mạng khoe ‘chiến tích’ ảnh 1

Cơ quan Công an ghi lời khai của Nam và Toàn

Qua đấu tranh đối tượng Nguyễn Hoài Nam khai nhận, khoảng 20h30’ ngày 21/8/2021, Nam điều khiển xe mô tô BKS: 21B2-194.57, chở theo Ngô Mạnh Toàn (SN 2002, trú tại thôn Bỗng, xã Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) thực hiện hành vi “bốc đầu”, nhờ người quay video để đăng lên mạng xã hội (ứng dụng TikTok) để khoe “chiến tich”.

Sau khi củng cố hồ sơ tài liệu, bằng chứng vi phạm, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hoài Nam về các hành vi: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; Không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy; Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy; Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; Điều khiển xe không có giấy đăng ký xe theo quy định; Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển… với tổng mức tiền đối tượng Nguyễn Hoài Nam bị xử phạt là 4,5 triệu đồng.

Chỉ riêng trong đêm 23/8/2021, Phòng CSGT đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tuyên Quang trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, phát hiện lập biên bản 9 trường hợp vi phạm lỗi tượng tự, đồng thời tạm giữ 5 xe mô tô, xe máy, 4 giấy phép lái xe.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC