Pháp luật

TP.HCM

Cái giá phải trả của thiếu nữ đua đòi kiếm tiền bằng con đường buôn ma túy

Hồng Hà
ANTĐ - Để có tiền tiêu xài, thiếu nữ này đã đi buôn ma túy kiếm lời để rồi phải ngậm đắng lãnh án 17 năm tù khi tuổi đời cô gái này còn rất trẻ.

Mới đây, TAND TP.HCM đã xét xử đối với bị cáo Huỳnh Thị Ngọc Tuyền (SN 1992, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào lúc 11h30, ngày 11/6/2013, trên đường đi bán ma túy, Huỳnh Thị Ngọc Tuyền  đã bị công an quận Tân Bình bắt quả tang tại khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa, khi Tuyền đang cất giữ 6 gói nylon chứa  94,1g heroin.

Cái giá phải trả của thiếu nữ đua đòi kiếm tiền bằng con đường buôn ma túy ảnh 1
Huỳnh Thị Ngọc Tuyền cúi mặt tỏ vẻ sám hối khi vừa bị tuyên án 17 năm tù


Qúa trình xét hỏi tại tòa, Tuyền khai trước đó khoảng 1 tháng, Tuyền đã mua heroin của một đối tượng nữ tên Còn ở quận 4 (không rõ lai lịch) để về bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Tuyền đã mua heroin của Còn tất cả 3 lần. Hai lần đầu, Tuyền mua 1 lượng heroin với giá 26 triệu đồng về bán lại cho Oanh (không rõ lai lịch) với giá 28 triệu đồng.

Đến lần thứ ba, khi Tuyền mua 3 lượng heroin của Còn với giá 78 triệu đồng. Sau đó, Tuyền định đi bán cho Oanh với giá 84 triệu đồng. Tuyền đang trên đường đi giao “hàng” cho Oanh thì bị công an bắt quả tang.

Hành vi của Huỳnh Thị Ngọc Tuyền đã bị buộc vào tội “mua bán trái phép chất ma túy” thuộc trường hợp: Heroin hoặc cocain trọng lượng từ 30g đến dưới 100g. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 194 Bộ luật hình sự.

Tuổi đời còn rất trẻ, xinh đẹp, trước tòa Tuyền tỏ vẻ hối cải cho hành vi phạm pháp của mình. Nói lời nói sau cùng, Tuyền xin được xem xét với mức án nhẹ để bị cáo sớm về hoàn lương. Dù sám hối nhưng cái giá của sự đua đòi, ham muốn có tiền tiêu xài đã đẩy cô gái trẻ này vào vòng lao lý.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Tuyền không mấy khó khăn, học hết lớp 7, Tuyền đã nghỉ học. Bản thân Tuyền không bị nghiện ma túy. Tuy nhiên vì ham muốn kiếm lời nên bị cáo đã đi buôn ma túy.

Qua xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngọc Tuyền 17 năm tù với tội danh trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC