Xe+

Cadillac XTS nhận lệnh thu hồi khẩn cấp

Thu Việt
ANTĐ - Hãng sản xuất xe hơi hạng sang Cadillac bị Cục an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ "tuýt còi" vì phát hiện lỗi kỹ thuật với dòng xe Cadillac XTS.

Chiếc xe sang trọng Cadillac XTS chỉ mới xuất hiện trên thị trường một thời gian nhưng đã bị Cục an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ "tuýt còi". Các nhà đánh giá và kiểm định chất lượng xe hơi cho rằng, trong trường hợp chiếc Cadillac XTS gặp phải va chạm mạnh trên đường, nếu phần đệm cổ ở ghế trước hạ xuống mức thấp nhất sẽ gia tăng nguy cơ chấn thương cổ, thay vì nhiệm vụ ban đầu của nó là phòng tránh chuyện này.

Cadillac XTS nhận lệnh thu hồi khẩn cấp ảnh 1

Công bố chính thức từ Cục an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ cho biết: "Phần đệm cổ ở ghế trước có thể không duy trì được vị trí ban đầu khi bị gập về phía trước. Nếu phần đệm này hạ xuống mức thấp nhất, nó sẽ không đạt được độ cao cần thiết theo quy chuẩn. Trong trường hợp xảy ra va chạm mạnh, phần đệm cổ bị hạ thấp rất có thể gia tăng nguy cơ chấn thương cổ cho người ngồi trên xe".

"Lệnh triệu tập" được thực thi đối với 12.626 đơn vị xe Cadillac XTS. Những chiếc xe bị lỗi sẽ được trả lại cho đơn vị bán lẻ cung cấp ban đầu, mọi chi phí thay đổi và sửa chữa phần đệm cổ sẽ được nhà sản xuất thực hiện hoàn toàn miễn phí. Những chiếc xe bị thu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 12-10-2011 đến 30-8-2012.

Cadillac XTS nhận lệnh thu hồi khẩn cấp ảnh 2

Theo AutoEvolution

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC