Xe+

Cadillac "trình làng": Ghế lái rung cảnh báo nguy hiểm ưu việt

Hàn Hạnh
ANTĐ - Không chỉ tập trung vào mẫu mã và động cơ xe, các nhà sản xuất đang ngày càng đề cao tính năng an toàn cho người lái trên xế hộp. 

General Motors vừa cho ra mắt công nghệ tiên tiến tiên phong trên thế giới sử dụng rung chấn của ghế lái để cảnh báo người lái xe khỏi các nguy hiểm trên đường đi. Ghế lái có tính năng an toàn ưu việt này sẽ được triển khai đầu tiên trên mẫu sedan XTS của hãng.

Là một phần trong hệ thống cảnh báo của Caddilac và các gói hỗ trợ ghế lái, ghế ngồi an toàn được tích hợp để hoạt động đồng thời với bộ báo rung chấn trên chiếc XTS, các hệ thống cảnh báo tránh đi chệch làn đường, báo điểm sương mù và  hệ thống phòng ngừa tai nạn. Nếu một loạt các hệ thống này phát hiện thấy mối đe dọa tới người lái hay xe đang chạy ngoằn ngoèo trong ngõ hẹp, ghế an toàn sẽ rung để cảnh báo người lái xe. Ghế lái an toàn cảnh báo nguy hiểm có thể dao động từ trái sang phải giúp người lái phải chú ý hơn đến đường đi, tránh các mối nguy hiểm đe dọa quanh chiếc xe.

Cadillac "trình làng": Ghế lái rung cảnh báo nguy hiểm ưu việt ảnh 1
Ghế truyền rung động từ phần ghế ôm sát thân để cảnh báo người lái 

Raymond Kiefer, kỹ thuật viên an toàn của General Motors cho biết: “ Chiếc ghế tác động vào xúc giác để cảnh báo người lái về những mối nguy hiểm có trên đường đi, đồng thời giúp người lái thoát khỏi sự lộn xộn ở thính giác và thị giác rất hay gặp trong khi lái xe.”

Ghế lái cảnh báo an toàn của Cadillac sẽ được lắp đặt trong chiếc sedan XTS ra mắt vào mùa xuân này. Rất có thể, tính năng an toàn ưu việt này cũng sẽ được sử dụng cho chiếc sedan Cadillac ATS thể thao và chiếc SRX crossover vào cuối năm nay.

Theo LeflaneNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC