Xe+

Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ

Hải Thu
ANTĐ - Cadillac Ciel Concept được thiết kế dựa trên mẫu xe cổ điển Eldorados hứa hẹn sẽ đem đến một xế hộp mang hơi thở của quá khứ lẫn dáng dấp sang trọng của thời đại.
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 1

Mặc dù đã trải qua nhiều thăng trầm sóng gió nhưng dường như Cadillac vẫn đang tiến từng bước vững chắc theo đúng định hướng của mình: đem đễn cho người sử dụng một trải nghiệm mới mẻ, sang trọng và tinh tế. Mẫu concept Cadillac Ciel mới đây nhất đã thu hút đông đảo sự chú ý tại Triển lãm xe cổ tổ chức tại Pebble Beach tháng 8 vừa qua.

Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 2
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 3
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 4
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 5

Mẫu xe Eldorado phiên bản hiện đại Convertible với bốn cửa có độ dài 203,7 inch (5.174 mm) không phải điều làm nên sự hứng thú những người đam mê xe nhưng thiết kế của Cadillac bằng cách nào đó đã khiến Ciel tạo được ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với hầu hết những người tham dự cuộc triển lãm.

Thiết kế này của Cadillac đã lấy nguồn cảm hứng từ hai mẫu Eldorados trong quá khứ: Eldorado Brougham “xa hoa” 1957-1958 và chiếc coupe “góc cạnh” Eldorado 1967-1970. Eldorado Brougham 1957-1958 là một trong những mẫu thiết kế đẹp nhất được thực hiện dưới sự giám sát của Harley Earl và đánh đấu một cột mốc quan trọng cho phong cách Cadillac của GM. Nhưng khi đến các kiểu dáng chi tiết thì Ciel lại lấy cảm hứng nhiều nhất từ thiết kế của Eldorado 1967-1970. Được thiết kế dưới sự chỉ đạo của một nhà thiết kế tuyệt vời của GM - Bill Mitchell, đây là một trong mẫu xe đầu tiên có ổ đĩa bánh trước và sau đó nó đã chia sẻ nền tảng này cho các mẫu xe Oldsmobile Toronado sau này.

Càng chiêm ngưỡng Ciel thì người ta càng đánh giá cao các chi tiết đã được đưa vào để thiết kế chiếc xe, một thiết kế pha trộn giữa sự năng động và sang trọng ở cả ngoại hình lẫn nội thất.

Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 6
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 7
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 8
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 9
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 10
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 11
Cadillac Ciel Concept - Khơi nguồn từ quá khứ ảnh 12

Theo Carscoop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC